ฮาคิม ซิเยค ทำผลงานบอลโลก 2022 ประเทศกาตาร์กับทีมชาติโมร็อกโก

0
42
ฮาคิม ซิเยค

ฮาคิม ซิเยค ทำผลงานบอลโลก 2022 ประเทศกาตาร์กับทีมชาติโมร็อกโกได้อย่างยอดเยี่ยม กลายเป็นทีมม้ามืด กลายเป็นกำลังสำคัญพาประเทศบ้านเกิดจบอันดับที่ 4 ฟุตบอลโลกครั้งล่าสุดที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามแกรม พอตเตอร์ บิ๊กบอสเชลซีออกโรงเตือน แนวรุกชาวโมร็อกโก ไม่การันตี 11 ตัวจริง แม้เพิ่งทำผลงานได้ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ในบอลโลกที่ผ่านมาก็ตาม

ฮาคิม ซิเยค

ฮาคิม ซิเยค กับความพยายามต้องเดินหน้าต่อ

ข่าวกีฬา แม้จบฟุตบอลโลก 2022 แบบหักปากกาเซียนจบอันดับ 4 แต่แนวรุกท้าซ้ายในระดับสโมสรยังคงต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไป หากเขาต้องการยึด 11 ตัวจริงของทีม ก่อน ฟุตบอลโลก จะเริ่มขึ้นกลางเดือนพฤศจิกายน แข้งชาวโมร็อกเคียนประสบปัญหาโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่แกรม พอตเตอร์ย้ายเข้ามาแทนโทมัส ทูเคิล ปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา และนั่นส่งผลให้ตัวนักเตะตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับหลาย ๆ สโมสรในยุโรปในที่สุด

ฮาคิม ซิเยค   ฟุตบอลโลกครั้งล่าสุด

ขณะเดียวกันผลงานบอลโลก ฮาคิม ซิเยค ลงสนามทั้ง 7 เกมเต็มให้กับทีมชาติของเขาในบอลโลกกาตาร์ ผลงานของแข้งเท้าซ้ายส่งผลให้ทีมของพวกเขากลายเป็นทีมม้ามืดจนสามารถทะลุถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย ก่อนจะแพ้ให้กับทีมเต็งหนึ่งอย่างฝรั่งเศส ด้านผู้จัดการทีมเชลซีกล่าวถึงนักเตะ “เขาลงเล่นเกมกับซิตี้ และนิวคาสเซิล นับตั้งแต่ผมย้ายมาที่นี่ เขาดูจะห่างไกลตำแหน่ง 11 ตัวจริงค่อนข้างเล็กน้อย”

พอตเตอร์ย้ำไม่การันตีตำแหน่ง

“เขามีส่วนร่วมกับเกมในฐานะตัวสำรอง เกมแรกที่ผมย้ายมา” พอตเตอร์กล่าวถึงฮาคิม ซิเยค“ตอนนั้นเรารับรู้ได้ทันทีว่าเขาเป็นผู้เล่นริมเส้นคุณภาพยอดเยี่ยมอย่างที่เราได้เห็นกันในบอลโลก ขณะเดียวกันที่เชลซีมีผู้เล่นยอดเยี่ยมเข้ามาเสมอ ดังนั้นพวกเขาต้องทำงานหนักหากต้องการการันตี 11 ตัวจริง” “ผมยินดีกับเขามาก ๆ เราติดต่อหากันตลอด เขาเป็นนักเตะที่ดี และมีคุณภาพ”

ฮาคิม ซิเยค  ผลงานบอลโลก 2022

ฮาคิม ซิเยคถือเป็น 1 ใน 2 นักเตะเชลซี ทะลุเข้าสู่บอลโลกรอบลึก ๆ ขณะที่อีกคนคือ มัตเตโอ โควาซิซ กองกลางโครเอเชีย (อันดับ 3) ขณะเดียวกันนักเตะคนอื่น ๆ เข้ารายงานตัวแคมป์เก็บตัวอาบูดาบี เพื่อเตรียมทีมรอพบบอร์นมัธ 27 ธันวาคมนี้

Latest Posts