เทน ฮาค อาสาดามใจนักเตะอกหักบอลโลก หวั่นรบกวนผลงานสโมสร

0
58
เทน ฮาค

ลูกทีมเอริค เทน ฮาค ผู้จัดการแมนฯยูไนเต็ด มีนักเตะถึง 13 คน ถูกเรียกติดธงรับใช้ชาติ ลงเล่นทัวร์นาเมนท์บอลโลก 2022 ประเทศกาตาร์ ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา และเป็นที่ทราบกันดี มีนักเตะแมนฯยูไนเต็ดเพียงคนเดียวที่สมหวังนั่นก็คือ ลิซานโดร มาร์ติเนซ ขณะที่อีก 12 คนต้องพบกับความผิดหวังแบบสุดขีด โดยเฉพาะราฟาเอล วาราน รวมถึงนักเตะคนสำคัญอย่างบรูโน่ เฟอร์นันเดซ หลังพลิกตกรอบช็อกต่อโมร็อคโก ขณะที่บอสชาวดัตช์หวั่นสภาพจิตใจนักเตะกระทบผลงานสโมสร

เทน ฮาค

เทน ฮาค พร้อมรับมือลูกทีมจิตใจย่ำแย่หลังบอลโลก

นักเตะ 13 คน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเดินทางไปประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือน(อย่างน้อย)ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขามีนักตะติดทีมชาติมากถึง 16 คน ขณะเดียวกัน บอส เดอะ เร้ด เดวิลส์ หวั่นสภาพจิตใจหลังทัวร์นาเมนต์ลูกทีมของเขากำลังอยู่ในช่วงย่ำแย่ ไม่ว่าจะเป็นทีมเต็งพลาดตกรอบ แม้กระทั่งผู้เล่นไม่ได้รับโอกาสลงสนามแม้แต่นาทีเดียว ข่าวกีฬา

 ลิซานโดร มาร์ติเนซ  เทน ฮาค

ค่อนข้างชัดเจนเอริค เทน ฮาค ไม่ต้องการให้ความผิดหวังจากเกมทีมชาติมารบกวนผลงานเกมระดับสโมสร โดยเฉพาะภารกิจลุ้นท็อปโฟร์ ฤดูกาล 2022/23 ที่เหลืออยู่ บอสชาวดัตช์จำเป็นต้องรวบรวมสมอง และทีมนักจิตวิทยาอย่างเร่งด่วน เพราะพวกเขามีเวลาถึงวัยอังคาร ก่อนเปิดโอล์ดแทร็ฟฟอร์ดรับการมาเยือนน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ในศึกพรีเมียร์ลีก

ความพร้อมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนพรีเมียร์กลับมาฟ้าดแข้งอีกครั้ง

ปัจจุบันมีเพียงลิซานโดร มาร์ติเนซเท่านั้น สามารถเข้ารายงานตัวช้ากว่าเพื่อน ๆ ได้ “เขาต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5-6 วันหลังแมตช์ชิงชนะเลิศ หลังจากนี้คนที่เหลือต้องพร้อมซึ่งเรารู้ดีถึงเรื่องนั้น เช่นเดียวกับผู้จัดการทีม และสตาฟฟ์โค้ช รวมถึงผู้เล่น พวกเขาต้องยืดอกยอมรับ หากหวังกลายเป็นแชมป์เปี้ยน” “หลังจากนี้เรามีแผนสำหรับผู้เล่นทุกคน พวกเขาจะได้รับการเข้าโปรแกรมฟื้นฟูแตกต่างกันออกไปเทน ฮาค

 เทน ฮาค แมนฯยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทน ฮาคกำลังอยู่ในช่วงกดดันอย่างหนัก เพราะเขาต้องพาแมนฯยูไนเต็ดกลับตำแหน่งท็อปโฟร์ให้ได้อีกครั้ง โดยมีทีมใหญ่ขวางทางอย่าง เชลซี,นิวคาสเซิล,ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ “Top4คือเป้าหมายของเรา” บอสชาวดัตช์กล่าว

Latest Posts