อัลลี จากดาวเตะฉายแสงสู่วันมืดมิด

0
93
อัลลี

เมื่อเดเล่ อัลลี ต้องเผชิญผลงานตกต่ำที่สุดครั้งหนึ่งในอาชีพค้าแข้ง หลังจากบอกลาเกาะอังกฤษบินข้ามฟากไปยังสโมสรเบซิคตัส ประเทศตุรกีรอันไกลโผ้นด้วยสัญญายืมตัวกับสโมสรเอฟเวอร์ตัน ซึ่งจากผลงานล่าสุดของอดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ ข่าวกีฬา เขาถูกผู้จัดการทีมวิพากวิจารณ์ถึงฟอร์มกันเล่นต่อสื่อสาธารณะ อันเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงเส้นทางอาชีพเดินทางมาถึงทางตันอีกครั้ง

อัลลี

บทสัมภาษณ์ผู้จัดการถึง อัลลี

แม้จะเริ่มต้นได้เป็นอย่างดีในช่วงแรกที่ย้ายมาเบซิคตัสใหม่ ๆ แต่ปัจจุบันอดีตสตาร์ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ยังไม่สามารถทำประตูหรือแอสซิสต์จาก 5 เกมหลังสุดได้เลย กระทั่งการออกมาวิพากวิจารณ์ในแง่ลบโดบเฮ้ดโค้ชของทีมอย่างเปิดเผย ฟอร์มการเล่นที่ยังไม่คงเส้นคงว่า ส่งผลให้เขาถูกเปลี่ยนตัวออกจากเกมอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงเกมล่าสุด เขาถูกเปลี่ยนตัวออกจากเกมระหว่างช่วงพักครึ่ง

ซีโนล กูเนส กล่าวกับสื่อถึงฟอร์มการเล่น “ที่ผ่านมาหลาย ๆ คนแสดงให้เห็นว่าพวกเขานั้นเป็นอย่างไร ยกเว้นเดลี่ อัลลี” “เราคงไม่คาดหวังเขาในฐานะผู้เล่นตัวจริง เพราะผลงานที่ต่ำกว่ามาตรฐานของเขา” บอสทีมดังตุรกีรสัมภาษณ์

อัลลี

เหตุที่ย้ายมาเบซิคตัส

เดเล่ อัลลี ตัดสินใจย้ายออกจากสโมสรเอฟเวอร์ตันฤดูร้อนที่ผ่านมา เพื่อเปิดโอกาสให้ตนเองได้มีโอกาสลงสนามมากขึ้นกับสโมสรดังแดนตุรกี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อดีตเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติอังกฤษได้แต่นั่งมองโอกาสติดทีมฟุตบอลโลกหลุดลอยไปทุกที ๆ โดยเฉพาะผลงานในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แข้งวัย 26 ปี เคยมีช่วงเวลาที่ดีกับสเปอร์ของเมาริซิโอ พอเชตติโน่ ก่อนจะพบว่าฟอร์มตกอย่างน่าใจหายเพราะ อาการบาดเจ็บคือปัจจัยหลัก

มกราคม 2022 กองกลางวัย 26 ปี หนีสำรองย้ายซบเอฟเวอร์ตัน อย่างไรก็ตามเขาล้มเหลวอีกครั้ง กระทั่งแฟรงค์ แลมพาร์ดส่งตัว นักเตะให้กับสโมสรเบซิคตัสยืมตัว 1 ฤดูกาล เพื่อเรียกความมั่นใจด้วยโอกาสลงสนามที่เพิ่มขึ้น หากอดีตสตาร์ชวัญใจแฟน ๆ สเปอร์ไม่สามารถเรียกฟอร์ทเก่งกลับมาได้บางทีพวกเขาอาจยอมทุ่มเงิน 6 ล้านปอนด์ เพื่อฉีกสัญญายืมตัวนักเตะก็เป็นได้