แข้งเดี้ยง รอลุ้นร่วมทัพทีมชาติ 

0
117
แข้งเดี้ยง

       อีกไม่เกิน 3 สัปดาห์มหกรรมฟุตบอลโลกที่กาตาร์กำลังจะเปิดฉากขึ้น ในเวลานี้สโมสรแต่ละสโมสรในลีกทุกลีกก็เร่งการแข่งขันแบบ 3 วันหนึ่งนัด โดยเฉพาะพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่มีทีมแข่งหลายๆรายการอย่างในลีกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรวมทั้งยูฟ่าคัพ ก็ยิ่งจำเป็นจะต้องเร่งเครื่อง เพื่อให้ทันกลางเดือนพฤศจิกายน ที่นักเตะจำเป็นจะต้องละทุกอย่างและไปเก็บตัวทีมชาติเพื่อแข่งขันต่อไป สตาร์ดังหลายๆคนที่อยู่ในลีกใหญ่ๆ ข่าวกีฬา เป็นตัวสำคัญของทีมที่จะขาดหายไปไม่ได้ อาจจะมีอาการอ่อนล้าอาการบาดเจ็บ การเล่นที่แทบจะไม่ได้หยุดพัก แรงกำลังที่มีจำเป็นจะต้องใส่ลงไปให้เต็มที่ สิ่งเหล่านี้จะมีผลร้ายคืออาการบาดเจ็บตามมา แข้งเดี้ยง อาจจะเป็นเรื่องธรรมดาที่พบเห็นกันในแวดวงของกีฬามากมาย แต่ก็คงไม่มีนักเตะคนไหนอยากจะบาดเจ็บ พลาดโอกาสในการลงไปแข่งขันมหกรรมฟุตบอลโลกที่ 4 ปีจะวนเวียนมาครั้งหนึ่ง 

แข้งเดี้ยง

ทีมชาติฝรั่งเศสประสบปัญหา แข้งเดี้ยง 

ทีมชาติฝรั่งเศสเป็นอีกหนึ่งชาติที่มีปัญหาปวดหัวสำ หรับอาการบาดเจ็บของนักเตะกองกลางหลายๆคน แข้งเดี้ยง ของฝรั่งเศสตัวสำคัญสำคัญก็จะมีทั้งเอ็นโกโล่ก็องเต้ที่เจ็บไปก่อนหน้านี้ และขณะนี้กำลังลุ้นอาการของ ปอล ป็อกบา กองกลางยูเวนตุส ที่สะบัดจากอาการบาดเจ็บยาวกลับมาไม่เท่าไหร่ ก็ประสบกับการบาดเจ็บซ้ำ จึงทำให้ความหวังในการลุ้นไปเตะบอลโลกริบหรี่ เพราะเมื่อไม่นานมานี้สื่ออิตาลีลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต ได้ออกมารายงานในเรื่องนี้ไปในทิศทางเดียวกันว่าป็อกบามีอาการบาดเจ็บซ้ำ อาการบาดเจ็บนี้เกิดขึ้นบริเวณต้นขาและการที่เจ้าตัวไม่ได้ลงเล่นมาเป็นเวลานาน จึงทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ 

       ป๊อกบา ย้ายเข้ามาร่วมทีมยูเวนตุสเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมานี้ แต่ลงเล่นไปเพียงไม่กี่นัดก็ประสบกับปัญหาอาการบาดเจ็บยาว แข้งหนุ่มฝรั่งเศสถูกประเมินว่าอาการบาดเจ็บนั้นไม่จำเป็นจะต้องผ่าตัด ที่หากมีกรณีผ่าตัดขึ้นมาเจ้าตัวก็อดไปเล่นในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์แน่นอน แต่แค่ต้องพักตามระยะเวลาที่กำหนด แข้งเดี้ยง รายนี้อาจจะดูมีความหวังขึ้นมาบ้าง เพราะเร็วๆนี้ก็มีอาการดีขึ้น แต่เมื่อลงสนามซ้อมกับทีมต้นสังกัดเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดตามมา ทำให้ในเวลานี้อาจจะเป็นปัญหากลุ้มใจทั้งทีมยูเวนตุสและทีมชาติฝรั่งเศส ที่กำลังจะขาดกองกลางตัวสร้างสรรค์เกมไปอีก 1 คน 

แข้งเดี้ยง

แข้งเดี้ยง อาจจะเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดและคงไม่มีใครอยากให้เกิด ทีมชาติที่ขาดนักเตะที่อยู่ในแผนการเล่น และตัวนักเตะที่บาดเจ็บเอง ก็คงจะต้องรอโอกาสไปอีก 4 ปีเพื่อที่จะได้ลงแข่งขันอีกครั้ง ดังนั้นในช่วงเวลานี้ที่มีเวลาไม่ถึง 1 เดือน หลายคนก็มีความจำเป็นที่จะต้องเซฟร่างกาย เพื่อที่จะยืนระยะให้นานที่สุด และหลีกหนีกับอาการบาดเจ็บให้ห่างไกลที่สุด