นักเตะ ที่มีค่าตัวในการย้ายสโมสรแพงที่สุดในโลกของวงการฟุตบอล

0
105
นักเตะ

นักเตะ ปัจจุบันนี้วงการฟุตบอลถ้าอยากจะประสบความสำเร็จ ไม่ต้องใช้เวลาให้ยาวนาน เหมือนกับสมัยก่อน เพียงแค่ซื้อนักเตะเก่ง ๆ มาไว้ในทีม เพียงเท่านี้ก็เป็นทางลัด ที่จะทำให้ทีมประสบความสำเร็จในระยะเวลาอันสั้น  เจ้าของทีมฟุตบอลส่วนใหญ่ ข่าวกีฬา ตอนนี้ก็เป็นอภิมหาเศรษฐีรวยล้นฟ้า ยกตัวอย่างที่เห็นได้อย่างชัดเจน นั้นก็คือเจ้าของทีมนิวคาสเซิล หรือทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ เป็นต้น 

นักเตะ

   ดังนั้นเมื่อมีนักเตะคนไหน ที่มีฝีเท้าเก่งกาจ เมื่อถึงฤดูกาลเปิดตลาดซื้อขายนักเตะ จะกลายเป็นข่าวใหญ่ที่น่าจับตามองอย่างมาก ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของวงการฟุตบอลเลยก็ว่าได้ ในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับเหล่านักเตะซุปเปอร์สตาร์ ที่มีค่าตัวในการย้ายสโมรแพงที่สุดในโลก ตั้งแต่มีกีฬาชนิดนี้เกิดขึ้นมาเลย จะมีนักเตะคนใดบ้างนั้น เราไปทำความรู้จักกันดีกว่า

รู้จัก รายชื่อ 3 นักเตะ ที่มีค่าตัวในการย้ายสโมสรแพงที่สุดในโลก ไม่รวยจริงซื้อไม่ได้

   นักเตะเหล่านี้ ที่เราจะมาแนะนำ บอกได้เลยว่าทุกคนย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดี บางคนก็เหลือเชื่ออย่างมาก ว่าจะเป็นนักเตะที่มีค่าตัวในการย้ายสโมสรที่แพงที่สุดในโลก ด้วยฟอร์มการเล่นที่ไม่น่าจะมีค่าตัวมากมายขนาดนั้น หลายคนอยากจะรู้จักนักเตะเหล่านั้นกันแล้วอย่างแน่นอน เราไปดูรายชื่อกันเลย 

อันดับที่ 1 โรเมลู ลูกากู  ใครจะคาดคิดว่านักเตะร่างรถถังคนนี้ จะกลายเป็นนักเตะค่าตัวแพงอันดับ 1 การซื้อขายครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่าง สโมสรสิงโตน้ำเงินครามเชลซี ได้เจรจาซื้อนักเตะลูกากู กลับมายังถิ่นเก่าจากสโมสรอินเตอร์มิลาน ด้วยค่าตัวสูงที่สุดในโลก และเป็นค่าตัวที่แพงที่สุดที่ทางทีมเชลด้วยมูลค่าสูงถึง  293.5 ล้านปอนด์

มาต่อกันที่อันดับที่ 2 นักเตะจากชาติบราซิล ซึ่งตอนนี้กำลังโด่งดังอย่างมาก เขาคนนั้นก็คือ เนย์มาร์ จูเนียร์ เป็นการซื้อขายจากทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่ซื้อตัวนักเตะมาจากเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา การซื้อขายครั้งนี้ เกิดขึ้นในปี 2013 ด้วยจำนวนเงินมากถึง 246.6 ล้านปอนด์ ตอนแรกเนย์มาร์ก็ไม่อยากย้าย แต่เกิดมีปัญหาภายในสโมสรบาร์เซโลนา นักเตะไม่ค่อยได้ลงเล่น 

นักเตะ

อันดับที่ 3 CR 7 หรือ คริสเตียโน โรนัลโดนั้นเอง นักเตะคนนี้เรียกได้ว่า เป็นไอดอลของคนทั่วโลก ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอล ที่มีฝีเท้าเก่งกาจเหมือนเขา การซื้อขายครั้งนี้ เกิดขึ้นระหว่าง ทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับทีมม้าลายยูเวนตุส ด้วยค่าตัวสูงถึง 204.2 ล้านปอนด์