นักเตะจากทีมพรีเมียร์ลีก ที่อยู่หัวตารางคะแนน แต่อดไปแข่งขัน ฟุตบอลโลก ปี 2022

0
106
ฟุตบอลโลก

    ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ในปีนี้ ต้องบอกเลยว่ามีเรื่องที่น่าเสียดายอยู่มากมาย ไม่ว่าเราจะไม่ได้เห็นทีมชาติอิตาลีร่วมเข้าแข่งขัน เป็นปีแรก และเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์อีกมากมาย ที่เกิดอาการบาดเจ็บ หายไม่ทัน และหนึ่งในบรรดานักเตะที่ฝีเท้าดี ข่าวกีฬา จากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ถือว่าเยอะมาก ๆ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้รู้จัก ว่ามีนักเตะคนใดบ้าง ที่เล่นอยู่ในลีกนี้ แล้วไปได้ไปแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 นี้กัน ขอบอกเลยว่านักเตะที่ไม่ได้ไปบอลโลก ล้วนแต่อยู่ในทีมที่เป็นอันดับต้น ๆ ของพรีเมียร์ลีกกันเลย

ฟุตบอลโลก

3 รายชื่อ นักเตะจากทีมพรีเมียร์ลีก แต่อดไปแข่งขัน ฟุตบอลโลก ปี 2022

       การแข่งขันฟุตบอลโลก ถึงแม้ว่าจะเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ แต่ถ้าขาดนักเตะที่เรารัก มันก็ขาดสีสันทำให้การชมฟุตบอลโลก เป็นเรื่องที่ไม่น่าดูไปเลย ดังเช่นฟุตบอลโลกในปีนี้ บรรดานักเตะจากพรีเมียร์ลีก ที่อยู่อันดับต้น ๆ ของตาราง ต่างก็พลาดโอกาสโชว์ฝีเท้าจำนวนมาก ว่าแต่จะมีนักเตะจากทีมที่เราชื่นชอบกันบ้างหรือไม่ ไปดูกันเลย

อันดับที่ 1 จากสโมสรลิเวอร์พูล ตำแหน่งกองหน้าขวัญใจเด็ดหงส์ คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากผู้ชายคนนี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์  เนื่องจากทีมชาติอียิปต์ดันพลาดท่าพ่ายแพ้จุดโทษ ให้กับทีมชาติเซเนกัล ส่งผลให้ทีมตกรอบคัดเลือกทันที ซึ่งเด็กหงส์ส่วนใหญ่ รู้สึกเสียดายอย่างมาก ต้องยอมรับเลยว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์  ถือเป็นตำแหน่งกองหน้าคนหนึ่ง ที่เล่นได้ดี ยิงได้คมเลื้อยหลบกองหลังเป็นว่าเล่น ถ้าปีนี้ทีมชาติอียิปต์ได้เข้ารอบ รับประกันได้เลยว่า เขาจะสร้างความปวดหัวให้แก่กองหลังของทีมชาติอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี

ฟุตบอลโลก

อันดับที่ 2 เออร์ลิง ฮาแลนด์ ปีศาจร้ายแห่งทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่ฤดูกาลนี้ ช่วยให้ทีมรั้งคะแนนอยู่อันดับที่ 2 เป็นรองเจ้าปืนใหญ่อาร์เซน่อล เหตุผลที่ไม่ได้ไปเล่นบอลโลกเหมือนกับ ซาลาห์ ทีมนอร์เวย์ทำผลงานได้ไม่ดี ตกรอบคัดเลือก ทำให้การแข่งขันบอลโลกในปีนี้ ปีศาจเลยไม่ได้อาละวาด ถ้าได้เข้าไปเล่น ไม่อยากจะคิดว่าเจ้าตัวจะถล่มทีมคู่แข่งได้กี่ประตู อันดับที่ 3 ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ศูนย์หน้าจากทีมเชลซี เป็นนักเตะที่เล่นให้กับทีมชาติกาบอง เหตุผลทีมชาติกาบอง บรรดานักเตะส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงมากนัก แล้วดันไปจับฉลากเจอทีมแข่ง ๆ ทั้งนั้นในการคัดเลือกบอลโลก ส่งผลให้ทีมตกรอบ ด้วยคะแนนที่น้อยที่สุดในกลุ่ม