แฟนปืนปลื้มปริ่ม ฟาบิโอ วิเอร่า ยิงประตูแรก 

0
139
ฟาบิโอ

       ผลงานการลงสนามนัดล่าสุดของทีมอาร์เซนอล ที่สามารถเอาชนะเบรนท์ฟอร์ดได้สบายเท้า 3 ประตูต่อ 0 และอาจจะมีเรื่องราวมากมายให้พูดถึง ไล่ตั้งแต่การทำประตูที่ 2 ตั้งแต่ย้ายกลับมาสวมเสื้ออาร์เซนอลของกองหลังอย่าง William saliba รวมทั้งประเด็นการส่งเจ้าหนูเอ็นวาเนรี่ ลงประเดิมสนามด้วยอายุเพียง 15 ปี 181 วันที่ถือเป็นสถิตินักเตะอายุน้อยที่สุดของพรีเมียร์ลีก แต่สิ่งที่หลายคนพูดถึงคือลูกยิงสุดสวยของ ฟาบิโอ วิเอร่า กองกลางตัวรุกที่ซื้อมาจากปอร์โต้ทีมยักษ์ใหญ่ในลีกโปรตุเกส ที่อาจจะยังไม่ได้โชว์ฝีเท้าให้แฟนบอลได้เห็นมากนักเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บก่อนหน้านี้ ข่าวกีฬา แต่เมื่อได้รับโอกาสเจ้าตัวก็เปล่งแสงในทันที ถึงแม้ว่านัดกับแมนยูที่ถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรอง จะมีเวลาเล่นน้อยและยังไม่เชิงชายเท่าที่ควร แต่ในวันนี้สายตาทุกคู่ก็จับจ้องไปที่เจ้าหนุ่มที่คาดว่าจะเข้ามาเป็นความหวังของทีมในอนาคต 

ฟาบิโอ

ฟาบิโอ วิเอร่า ฟอร์มแจ่มสมการรอคอย 

อาร์เซนอลเซ็นสัญญาคว้าตัว ฟาบิโอ วิเอร่า มาจากทีมปอร์โต้ ด้วยราคา 34 ล้านปอนด์บวก Add On แฟนปืนใหญ่หลายๆคนอาจจะค่อนข้างตกใจกับการซื้อตัวครั้งนี้ เพราะโดยปกติทีมอาร์เซนอลจะมีข่าวกับนักเตะมากหน้าหลายตาและมีการทาบทามการต่อราคา และยืดเยื้อไปมากว่าจะได้ตัวก็ปาเข้าไปเกือบจะปิดตลาด แต่สำหรับในดีลของวิเอร่าการเซ็นสัญญาครั้งนี้ใช้เวลาไม่ถึง 3 วัน เพราะเมื่อแฟนบอลเห็นข่าวในเวลาต่อมาเพียงไม่นานก็มีการประกาศเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ Arteta ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า นักเตะรายนี้อาจจะไม่ได้เป็นเป้าหมายหลักของอาร์เซนอล แต่เมื่อเจ้าตัวอยู่ในตลาดทีมปืนใหญ่ก็มิอาจนิ่งเฉยอยู่ได้ เพราะมองว่าเป็นของดีที่ควรจะซื้อไว้เป็นสมบัติของสโมสร 

       ในช่วงปรีซีซั่น ฟาบิโอ วิเอร่า อาจจะยังไม่สามารถโชว์ฟอร์มให้แฟนๆได้เห็น เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บ ทำให้กว่าจะเริ่มต้นได้ลงเล่นเป็นจริงเป็นจังก็ล่วงเลยมาถึงนัดที่ 5 ของฤดูกาลคือเจอกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และเมื่อถึงคราวได้ลงเป็นตัวจริงนัดแรกแทนมาร์ติน โอเดการ์ดจอมทัพนอร์เวย์ที่มีอาการบาดเจ็บในขณะซ้อม เขาก็ไม่ได้ทำให้แฟนผิดหวัง การตะบันด้วยเท้าซ้ายระยะไกล จนบอลเช็ดเสาในเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้แฟนปืนหลายคนปลื้มปริ่มเป็นอย่างมาก

ฟาบิโอ

อนาคตของ ฟาบิโอ วิเอร่า จะเป็นอย่างไร ทีมอาร์เซนอลจะใช้งานเขาลงเล่นในจุดไหน รายการที่มีกองกลางกัปตันทีมอย่างโอเดการ์ดขวางทางอยู่ อาจจะทำให้เขาจำเป็นจะต้องสลับตำแหน่งไปเล่นในบทบาทที่ใกล้เคียงกัน แต่ตัวของวิเอร่าก็สามารถเล่นได้ในหลากหลายตำแหน่งในแผงกองกลางอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่ามิเกลอาร์เตต้าจะใช้งานเขาในจุดไหนเท่านั้นเอง แล้วจากความมั่นใจที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นหลังจากการยิงประตูได้ อาร์เตต้าก็มีความมั่นใจว่าหลังจากนี้แฟนๆคงจะเห็นอะไรดีๆจากเขาเพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน