การปลด กุนซือ ที่เรียกได้ว่าทำไปได้อย่างไร

0
103
กุนซือ

สำหรับเหตุการณ์ล่าสุดที่ทำให้บรรดาแฟนบอลเกิดความสงสัยขึ้นก็คือการที่ทีม เชลซี ทำการปลด กุนซือ โธมัส ทูเคิ่ล ผู้ที่พาทีมเชลซีคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มีลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก และเข้าชิงรายการบอลถ้วยสำคัญของอังกฤษทุกรายการ ทั้ง เอฟเอ คัพ และ ลีกคัพ ซึ่งถือเป็นการปลดที่ช็อกแฟนบอลเอามากๆแต่เหตุการณ์นี้ก็เรียกว่ามันไม่ได้เพิ่งเริ่มต้นเคยมีเหตุการณ์การปลดกุนซือออกจากตำแหน่งแบบที่เรียกได้ว่า ข่าวกีฬา สร้างความงุนงงให้กับแฟนบอลกันเลยทีเดียวเพราะอยู่ในช่วงที่หุ้นสื่อนั้นก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและวันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูว่าเหตุการณ์ต่างๆนั้นที่เกิดขึ้นมีเหตุการณ์อะไรที่คนยังจดจำบ้าง

กุนซือ

3 การปลดกุนซือ ที่เรียกได้ว่าไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้น

1.เรอัล มาดริด ปลดกุนซือ บิเซนเต้ เดล บอสเก้ ออกจากตำแหน่ง กุนซือที่พาทีมเรอัลมาดริดประสบความสำเร็จมากมายไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และแชมป์ ลาลีกา ซึ่งทำได้อย่างละ 2 ครั้งในรอบการคุมทีม 4 ปีของเขา แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่า เรอัล มาดริด จะตัดสินใจปลดเขาออกจากตำแหน่งทั้งที่ทำผลงานมาได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งก็ต้องนับเวลาหลังจากนั้นถึง 12 ปี กว่าที่ เรอัล มาดริด จะกลับมาประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้

2.คาร์โล อันเชล็อตติ เชลซี ปลดออกจากตำแหน่ง หลังจากที่เขาคุมทีมเชลซีได้เพียงแค่ 2 ฤดูกาล กับการประสบความสำเร็จทั้งคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และแชมป์ เอฟเอ คัพ แต่เขากลับถูกปลดออกจากตำแหน่งหลังจากที่พา เชลซี ทำได้เพียงแค่อันดับรองแชมป์ พรีเมียร์ลีก 

กุนซือ

3. หลุยส์ ฟานกาว ถูก แมน ยูไนเต็ด ปลดจากตำแหน่ง หลังจากที่ชื่อ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อำลาการคุมทีม แมน ยูไนเต็ด บอร์ดบริหารของทีมก็ทำการแต่งตั้งผู้จัดการทีมมากมายหลายคนแต่ส่วนใหญ่ก็อยู่ได้ไม่นานแต่ในกรณีของหลุยส์ฟานกาวถือได้ว่าเขาพาทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จโดยที่พาทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ มาครองได้