อะไรที่เป็นสาเหตุให้ โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือมาฝีมือต้องถูกปลดจากตำแหน่ง 

0
137
โธมัส ทูเคิ่ล

ถ้าหากจะพูดถึงผู้จัดการทีมฟุตบอลฝีมือดีหรือที่เราจะมักเรียกกันว่ากุนซือในปัจจุบันนั้นชื่อของ โธมัส ทูเคิ่ล ก็เป็นอีกหนึ่งรายชื่อที่จัดได้ว่าอยู่ในระดับต้นๆของโลก กุนซือชาวเยอรมันปัจจุบันอายุ 49 ปีถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคน ข่าวกีฬา ซื้อที่มีฝีมือและประสบความสำเร็จโดยเท่านั้นเคยคุมมาแล้วกลับหลายทีมชั้นนำไม่ว่าจะเป็น ดอร์ทมุนด์ ใน ศึก บุนเดสลีกาเยอรมัน หรือ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ใน ศึก ลีกเอิงฝรั่งเศส และทีมล่าสุดก็คือทีม เชลซี ยักษ์ใหญ่ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

โธมัส ทูเคิ่ล

โดยการคุมทีมเชลซีเขาประสบความสำเร็จด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้เป็นสมัยที่ 2 ของสโมสร ซึ่งถือได้ว่า เป็นความสำเร็จที่ใช้ว่าจะมีกุนซือคนไหนก็ทำได้ แต่ปัจจุบันเขากลับโดนปลดออกจากตำแหน่ง กุนซือของทีม เชลซี หลังจากคุมทีมได้เพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น ซึ่งก็มีหลากหลายสาเหตุที่ทำให้คุณซื้อมากความสามารถอย่างเขาต้องโดนปลดออกจากตำแหน่ง 

โธมัส ทูเคิ่ล กับสาเหตุที่ต้องโดนปลดจากเก้าอี้กุนซือของ เชลซี 

สาเหตุหลักๆที่ทำให้ กุนซือ โธมัส ทูเคิ่ล ต้องถูกปลดจากตำแหน่ง นั้นก็มาจากเรื่องของผลงานโดยรวมในฤดูกาล 2022 – 23 นี้ ซึ่ง เชลซี มีปัญหาในเรื่องผลงานการเล่น ทั้งในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษและ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ส่งผลทำให้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เขานั้นถูกเพ่งเล็ง รวมไปถึงในเรื่องของความเห็นที่ไม่ลงรอยกันกับเจ้าของทีมเชลซีคนใหม่อย่าง ท็อด โบลีห์ ทั้งในเรื่องของการเจรจาซื้อนักเตะมาเสริมทัพและการเลือกนักเตะมาเสริมทัพซึ่งทั้งสองคนนั้นมีความเห็นแตกต่างกัน

โธมัส ทูเคิ่ล

และก็ยังมีในส่วนของความประพฤติของ โธมัส ทูเคิ่ล ในปัจจุบันที่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ทำให้บรรดานักเตะในทีมเชลซีขาดความเชื่อมั่นในตัวเขา ซึ่งจะทำให้มุมมองในตรงจุดนี้บอร์ดบริหารของเชลซีจึงตัดสินใจทำการปลดเขาออกจากตำแหน่งซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากกับฝีมือของเขา