สะใจแฟนบอล ผีคืนชีพ เอาชนะลิเวอร์พูลคาบ้าน 

0
79
ผีคืนชีพ

       ทันทีที่สิ้นเสียงนกหวีดเป่าจบการแข่งขัน การพบกันระหว่างทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกับลิเวอร์พูลรองแชมป์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แฟนบอลทั้งสองทีมมีอารมณ์ที่แตกต่างกันสุดขั้ว ถึงแม้ว่าทั้งสองทีมจะทำผลงานได้ยอดแย่พอๆกันตั้งแต่เปิดฤดูกาล ข่าวกีฬา ที่ทีมหงส์แดงไม่ชนะใครเลย โดยนัดแรกเสมอฟูแล่มทีมน้องใหม่ 2 ประตูต่อ 2  นัดที่ 2 เสมอพาเลซในบ้าน 1 ประตูต่อ 1 ทำร้ายกองหน้าตัวหลักอย่างนูนเญสก็มาถูกใบแดงไปเสียอีก แต่ทางฝั่งผีแดงก็ย่ำแย่และอาการหนักมากกว่า การไม่แพ้ใครเช่นเดียวกันแต่นัดล่าสุดก็ถูกเบนฟอร์ดถลุงไปถึง 4 ประตูต่อ 0 จึงทำให้นัดนี้ แฟนผู้สันทัดกรณีหลายๆคนมองว่าผีแดงและแน่นอน แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อ ผีคืนชีพ ทำผลงานได้ดีเอาชนะลิเวอร์พูลไปด้วยสกอร์รวม 2 ประตูต่อ 1 ก็ทำให้เรื่องนี้เป็นดราม่าวิจารณ์กันไม่รู้จบ 

ผีคืนชีพ

ผีคืนชีพ กับลิเวอร์พูลแต่จะยืนระยะได้หรือไม่ 

ด้วยฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ ที่ถึงแม้ว่าในช่วงปรีซีซั่นแมนยูทำผลงานได้ดีชนะต่อเนื่อง แต่เมื่อเปิดฤดูกาลก็หาชัยชนะไม่เจอนำซ้ำฟอร์มการเล่นยังเข้าขั้นไม่เอาอ่าว จากปากคำของเด็กผีหลายๆคนให้ความคิดเห็นเรื่องนี้ว่าด้วยสภาพทีมที่มีปัญหาในทุกจุด แมนยูฤดูกาลนี้ที่ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนผู้จัดการทีมหน้าใหม่ แต่ความกระตือรือร้นของนักเตะที่มีน้อย ไม่ช่วยไล่บอลไม่ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด คงไม่อาจทำผลงานได้ดี ยิ่งต้องมาเจอทีมคู่ปรับอย่างหงส์แดงต้นฤดูกาลแบบนี้ ก็ยิ่งทำให้เด็กผีหวั่นใจ แต่ใครจะเชื่อว่าในนัดนี้ ผีคืนชีพ ไล่อัดหงส์แดงอย่างมันเท้า และแต่ละคนที่เคยถูกวิจารณ์อย่างหนักก็ทำผลงานได้ดี เกือบจะทุกตำแหน่ง 

       ใครจะคิดว่าความพ่ายแพ้คาบ้าน ตอนเปิดฤดูกาลรวมทั้งบุกไปโดนสอนบอลจากทีมเบนฟอร์ด และทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่เมาหมัดสามารถกู้หน้า เอาชนะรองแชมป์เก่าฤดูกาลที่แล้วอย่างลิเวอร์พูลไปได้ วันนี้  ผีคืนชีพ และทำผลงานได้ดี และถึงแม้ว่าในส่วนของรูปแบบการเล่นจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจาก 2 นัดก่อน แต่ความกระตือรือร้นของนักเตะก็ไม่เหมือนเดิม อาจจะเป็นเพราะว่าศึกนี้เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรี และทีมที่กำลังงงงวยไม่สามารถคว้าชัยชนะมาทั้ง 2 นัดได้เหมือนกัน ก็ยังไม่สามารถทำผลงานได้ดีอย่างที่ตั้งใจ

ผีคืนชีพ

 นัดชนะหงส์แดงทำให้  ผีคืนชีพ แต่จะคืนชีพได้นานขนาดไหน รักษาฟอร์มการเล่นของตนเองได้และยืนระยะได้หรือไม่ สิ่งนี้ต้องการการพิสูจน์ เพราะหลายๆคนมองว่าแค่เล่นดีนัดเดียว ก็ไม่สามารถที่จะหลงลืมปัญหาภายในทีมของแมนยูได้ การปัญหานักเตะคนที่ใช่มาร่วมทีมเป็นเรื่องใหญ่สำหรับแมนยู และอย่าลืมว่าในขณะนี้ ใกล้ปิดตลาดการซื้อขายไปทุกทีหากยังไม่มีทีมที่ดีที่สุดก็ยากจะยืนระยะทำผลงานได้ดีทั้งฤดูกาลแน่นอน