กองกลางตัวรุกที่ดีที่สุดของโลก เควิน เดอ บรอยน์ 

0
110
เควิน

เควิน เดอ บรอยน์ คือชื่อนักฟุตบอลที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปัจจุบันนี้ของ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยเฉพาะกับการที่เขานั้นถูกยกย่องถึงขั้นเป็นนักฟุตบอลฝีเท้าระดับเวิลด์คลาสไปแล้ว กับผลงานที่เขานั้นมีส่วนช่วยพา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ข่าวกีฬา ได้ถึง 4 สมัยด้วยกัน มันคงเป็นเรื่องที่ไม่ต้องพิสูจน์อะไรกันมากแล้ว กับผลงานของเขาที่ได้สร้างขึ้น และยิ่งกับฤดูกาลนี้ ทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ดูจะเป็นทีมที่ต้องฝากความหวังกับเขาเอาไว้มากที่สุด เพราะผลงานโดยรวมของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเวลานี้ มีเขานั้นเป็นผู้เล่นที่มีส่วนร่วมกับการทำประตูกับทีมมากที่สุด ซึ่งมันก็ถือเป็นผลงานที่เกิดขึ้นมาโดยตลอดของเขาเองด้วย 

เควิน

กว่าจะมีวันนี้ของ เควิน เดอ บรอยน์ 

เส้นทางชีวิตของ เควิน เดอ บรอยน์ นั้นก็ไม่ได้สวยงามมาตั้งแต่เริ่มต้น เขานั้นถือเป็นนักฟุตบอลชาวเบลเยี่ยม ที่เริ่มค้าแข้งกับทีมฟุตบอลในประเทศเบลเยี่ยม เริ่มจากทีมท้องถิ่น ซึ่งกว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นในระดับอาชีพกับสูงสุดของประเทศเบลเยี่ยมได้ ก็ใช้เวลาอยู่นาน โดยทีมที่เขานั้นก้าวขึ้นมาเล่นในระดับอาชีพคือทีม krc genk เขานั้นอยู่กับทีมตั้งแต่ ปี 2008 ก่อนที่ในปี 2012 ผลงานของเขาจะไปเตะตาเข้ากับแมวมองของทีม สิงห์บลูส์ เชลซี ทีมดังของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ตัดสินใจเซ็นสัญญาคว้าตัวเขาไปร่วมทีม

แต่ฤดูกาลแรกของเขานั้นก็ไม่ได้สมหวังกับการได้เล่นชุดใหญ่กับ เชลซี เขาถูกปล่อยยืมไปให้กับทีม แวร์เดอร์ เบรเมน ใน ศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ใช้งาน ในฤดูกาล 2012 – 2013 ก่อนที่จะกลับมาเล่นกับทีม เชลซี ในฤดูกาล 2013 – 2014 ซึ่งช่วงเวลานั้นมี มูรินโญ่ ทำหน้าที่ผู้จัดการทีม แต่ก็กลายเป็นว่า เชลซี ในเวลานั้นเต็มไปด้วยผู้เล่นฝีเท้าระดับโลก ทำให้เขานั้นตัดสินใจย้ายไปค้าแข้งกับทีม โวล์ฟบวร์ก ในฤดูกาล 2013 – 2014 

เควิน

ก่อนที่ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะตัดสินใจทุ่มเงินถึง 55 ล้านปอนด์ คว้าตัวเขามาร่วมทีมและกลายเป็นกำลังหลักของทีมเป็นผู้เล่นที่ได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีม และมีค่าเหนื่อยสูงที่สุดของทีม