ทีม ฟุตบอล อาเซนอล ปิลดีลนักเตะใหม่อย่างเป็นทางการ  ซิเซนโก้

0
91
ฟุตบอล

ในช่วงซื้อขายนักเตะ ของ อาเซนอล ก่อนจะเปิดฤดูกาลใหม่ ได้น่าสนใจมาก และปิดดีลนักเตะเพิ่มอีก 1 ราย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือแค่ข้อตกลงส่วนตัวอีกนิดหน่อย และจะเข้ามาตรวจร่างกายเจ้าทีม ฟุตบอล ปืนใหญ่ ในอาทิตย์นี้แน่นอน ข่าวกีฬา เรียกว่าดีลนี้ไม่เหนือความคาดหมายเท่าไหร่ เนื่องจากเจ้าตัวต้องการลงเล่น ให้มากกว่าเดิม เนื่องจากอยู่ทีมเก่า แมนเขสเตอร์ซิตี้ นั้นเป็นแค่เพียงนักเตะอะไหล่เท่านั้น ไม่ได้รับโอกาศมาเท่าที่ควร การย้ายมาก็มีเหตุผลหลัก ๆ อยู่

ฟุตบอล

คือต้องการลงเล่นให้มากขึ้น ต้องการทำผลงานในสนามให้มากกว่าเดิม  โอเล็กซานเดอร์ ซิเซนโก้  เป็นนักเตะที่สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งกลองกลาง และตำแหน่ง แบ็คซ้าย ที่สามารถเติมเกมรุก ได้ดี  เป็นนักเตะที่เล่นในพรีเมียร์ลีก อยู่แล้วจึงไม่มีปัญหาในการปรับตัวอะไร และเคยกับผู้จัดการทีม อาเตต้า มาก่อนด้วย ยิ่งสามารถทำความเข้าใจในระบบการเล่นของทีมได้เป็นอย่างดี ย้ายมาด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ ถือว่าเป็นค่าตัวที่สูงเหมือนกันแต่ความเป็นมืออาชีพของนักเตะ สามารถพาทีมให้ประสบความสำเร็จและพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นได้ 

เป็นนัก ฟุตบอล ที่เล่นได้ถึง 2 ตำแหน่ง มีดีกรีทีมชาติยูเครน

โดย นักเตะมีความสามารถที่หลายหลาย เล่นได้ถึง 2 ตำแหน่ง จากที่เห็นเล่นให้ทีมเก่าอย่าง แมนซิตี้  สามารถทำผลงานได้ดีทั้งตำแหน่ง มิลฟิลด์ ตัวกลาง ที่คอยเชื่อเกมในแดนหลังและหน้า อย่างเนียนตา และ ยังเล่นในคำแหน่งแบ็คซ้าย ตัวรุกได้อีกด้วย จะเห็น นักเตะลงมาเปลี่ยนเกมในช่วงสำคัญได้ตลอด รวมถึงการเป็นนักฟุตบอลตัวหลักสำคัญในทีมชาติ ยูเครน อีกด้วย นอกจากค่าตัวแล้วยังมีค่าออฟชั่นเพิ่มเติมอีก 2 ล้านปอนด์  และภายในสัปดาห์นี้

จะกลายเป็นนักเตะใหม่รายที่ 5 ของสโมสร จากบทวิเคราะห์ ผู้เล่นมีข้อดี อย่างแรก เป็นนักบอลสารพัดประโยชน์ นักเตะเล่นได้ 2 ตำแหน่ง ทำให้ทีมมีความยืดหยุ่นสูง สามารถทดแทนตำแหน่งเมื่อมีนักเตะบาดเจ็บได้  อย่างที่  2 นักเตะเป็นนักเตะคุณภาพ มีความเป็น มืออาชีพสูง สามารถเป็นผู้นำให้กับนักเตะวัยรุ่นในทีมได้  อย่างที่ 3 เมื่อนักเตะเล่นในตำแหน่งกองกลาง  สามารถครองบอลในแดนกลางได้ดีมาก คู่แข่งแย่งบอลจากเท่าได้ยาก ออกบอลไปพื้นที่ว่างได้ดี 

ฟุตบอล

 จากบทสัมภาษณ์ ของผู้จัดการทีมฟุตบอลแมนซิตี้ ทีมเก่าของนักเตะ ได้กล่าวไว้ว่า เป็นนักเตะที่ไว้ใจได้  มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาตนเองอยู่เสมอ มีความนิ่งในการเล่นเกมรับ และมีความสมดุลในการเล่นในแดนกลาง สำหรับแฟนอาเซนอล คงต้องตามเชียร์ทีมต่อไปว่าสุดท้ายทีมจะไปจบที่ตำแหน่งใด และในฤดูกาลนี้ มีโอกาศที่จะทำผลงานได้กว่าปีที่แล้วอย่างแน่นอน