หลังเกม ฟุตบอล นัดที่ 3 อุ่นเครื่อง แมนยูเอาชนะได้อีกแล้ว 

0
128
ฟุตบอล

ฟุตบอล และแล้วก็มาถึง เกมอุ่นเครื่องนัดที่ 3 ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ซึ่งในเกมนัดนี้เจอกับทีม คริสตัล พาเลซ  ทีมระดับพรีเมียร์ลีกด้วยกัน ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งวันนี้ผู้จัดการทีม ได้จัดนักเตะชุดใหญ่ลงสนามแบบจัดหนักจัดเต็มเหมือนเช่นเคย ข่าวกีฬา จากรายชื่อผู้เล่นที่เห็นแล้ว ก็มั่นใจได้เลยว่าทาง Coach คงจะใช้ผู้เล่นชุดนี้เป็นกำลังหลักอย่างแน่นอน

ฟุตบอล

จบ 90 นาที แมนยูสามารถเอาชนะไปด้วยสกอร์ 3 ประตูต่อ 1 โดยนักเตะที่ทำประตูได้ ก็มี อ็องตอนี่ มาร์ซียาล ในนาทีที่ 17 จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 1 ประตูต่อ 0  ส่วนในครึ่งหลังประตูที่ 2 เป็นของ มาร์คัส แรซฟอร์ด นาทีที่ 48  โดย โดยเริ่ม เกมครึ่งหลังมาได้เพียง 3 นาทีเท่านั้น และผู้ทำประตูปิดท้ายของแมนยูเป็น จาดอน ซานโซ ในนาทีที่ 59  จากนั้นก็ใช้นักเตะสำรองลงเล่นแทน ส่วนทีม คริสตัล พาเลซ  สามารถตีไข่แตกได้ ในนาทีที่ 74 โดยทั้ง 3  เกมในฟุตบอลอุ่นเครื่อง แมนยูสามารถเอาชนะได้ทั้ง 3 เกมติดต่อกัน 

ปรับเกมการเล่น ฟุตบอล ให้เป็นทีมมากขึ้น นักเตะเข้าใจระบบได้ดี

 และเมื่อดูจากฟอร์มการเล่นในนัดนี้แล้ว ดูมีทรงบอลมากกว่าฤดูกาลที่แล้วอย่างชัดเจน  มีการเล่นเป็นทีมมากขึ้น และนักเตะเล่นร่วมกันได้ดี เวลาขึ้นบอลขึ้นทั้งแผง เพิ่มเกมรุกให้น่ากลัว และเวลารับก็ลงมาช่วยกันรับ ทำให้คู่แข่งเข้าทำประตูได้ยากขึ้น โดยแผนการเล่นใช้ระบบ 4-2-3-1 เป็นระบบการเล่นฟุตบอลที่นักเตะคุ้นเคย อยู่ก่อนหน้านี้  นักเตะไม่พยายามฝืนที่จะพาบอลตะลุยเดี่ยวขึ้นไป จากเมื่อก่อนจะ เล่นใครเล่นมัน ขึ้นบอลไม่ได้ก็คืนหลัง เปิดบอลก็ไม่ดูเพื่อน  ทำเกมขึ้นไปด้านหน้าไม่ได้  แต่ในปัจจุบัน มีการถ่ายเทบอลออกจากด้านข้าง จากซ้ายไปขวา  จากขวาไปซ้ายตลอด  เมื่อมีจังหวะส่งบอลให้ศูนย์หน้าทำประตู ทำให้ กองหน้ามีพื้นที่มากขึ้น จึงทำให้ มาร์ซียาล ทำผลงานได้ดี และที่สำคัญนักเตะดูตั้งใจเล่นด้วยกันมากขึ้น  เป็นจุดที่พัฒนาขึ้นดีมาก 

ฟุตบอล

และดาวเด่น ของทีมฟุตบอลในตอนนี้ ก็คือทาง มาร์ซิยาล ที่ทำ 3 ประตูใน 3 นัดโชว์ฟอร์มได้โดดเด่น กลายเป็นตัวความหวังของทีมไปแล้ว  นักเตะทุกคนมุ่งมั่น มากกว่าเดิม ดูนักเตะมีความสุขในการเล่นมากกว่าเดิม เป็นสิ่งที่ผู้จัดการทีมมอบเข้ามาสู่ทีม  ทำให้ผลงานทีมดีขึ้น ฟอร์มแจ่มขึ้นมากกว่าเดิม