เส้นทางท้าทาย คูลิบาลี่ ย้ายร่วมทัพเชลซี 

0
150
คูลิบาลี่

       ถือว่าเป็นกองหลังที่มีฟอร์มการเล่นที่ดีและได้รับการจับตามองมาอย่างยาวนาน ทีมในยุโรปมากมายมีข่าวพัวพันกับเจ้าตัวเกือบจะทุกๆฤดูกาล แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถหาที่ลงและย้ายออกจากอิตาลีได้เหนื่อยอาจจะมีเหตุผลหลักหลายประการไม่ว่าจะเป็นทีมต้นสังกัดที่อยากจะเก็บเจ้าตัวไว้เพื่อช่วยทีม ข่าวกีฬา หรือแม้แต่มีราคาที่สูงจนไกลเกินเอื้อมของบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ต่างๆในยุโรป แต่ในฤดูกาลนี้ช่วงเวลาที่สำคัญของ คาลิลู คูลิบาลี่ ก็เกิดขึ้นด้วยการเซ็นสัญญาย้ายไปร่วมทีมสิงโตน้ำเงินครามเชลซี ปิดฉากการค้าแข้งอิตาลีที่อยู่มาอย่างยาวนานถึง 8 ปี

คูลิบาลี่

เชลซีปิดดีล คูลิบาลี่ กองหลังจอมแกร่งนาโปลี 

หนึ่งในกองหลังที่มีความแข็งแกร่ง และสม่ำเสมอมากที่สุดในยุโรป ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คูลิบาลี่ เป็นกำลังหลักให้กับทีมนาโปลีในซีเรียอา อิตาลี พาทีมทำผลงานได้ดีในลีก และเป็นที่จับตามองจากทีมต่างๆมาโดยตลอด คูลิบาลี่ กัปตันทีมชาติ senegal ได้รับการยกย่องว่ามีความแข็งแกร่ง ทางบอลดีและมีร่างกายสูงใหญ่ รวมทั้งยังมีข้อได้เปรียบในการปะทะ ทำให้หลายคนให้สมญานามว่า The Wall ทำผลงานได้ถูกใจ โธมัส ทูเคิ่ลนายใหญ่เชลซีและในฤดูกาลนี้ที่เชลซีเองจะต้องเสียกองหลังอย่างรูดิเกอร์ไปให้กับบาร์เซโลน่า ทำให้อดีตโค้ชปารีส มีความต้องการจะดึงเจ้าตัวมาทดแทน และด้วยราคาแค่เพียง 34 ล้านปอนด์ ก็ไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงที่มีเงินถุงเงินถังแห่งลอนดอนแต่อย่างใด 

       แนวรับมากประสบการณ์อย่าง คูลิบาลี่ ที่ถือว่าเป็นราคาสุดคุ้มหากเทียบกับบรรดานักเตะดีกรีระดับโลกรายอื่นๆ แค่ 34 ล้านพรด้วยสัญญา 4 ปี นายใหญ่เชลซีมีความมั่นใจว่าเขาจะเข้ามาสร้างความแข็งแรงให้กับทีมสิงโตลอนดอนได้อย่างแน่นอน และเลือกคุณภาพส่วนสูงรวมทั้งประสบการณ์มากมายในลีกอิตาลีที่ขึ้นชื่อว่า เป็นลีกที่เล่นด้วย แทคติกความแข็งแกร่ง และมีกองหลังระดับโลกหลายคนระดับวงการมาแล้ว ก็คงไม่มีอะไรที่จะเป็นข้อสงสัยหรือข้อกังขาว่า เขาคงจะเข้ามายกระดับเชลซีได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน 

คูลิบาลี่

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทีมเชลซีมีความต้องการอยากจะได้ คูลิบาลี่ เพราะตัวเขาเองออกมาให้ข้อมูลว่าเคยปฏิเสธสัญญามาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปี 2016 แต่เวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เขาพร้อมที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ที่จะทำให้เชลซีมีความแข็งแกร่งขึ้นในแดนหลัง แล้วจะเข้ามาเติมเต็มส่วนที่ขาดหาย พร้อมพาทีมประสบความสำเร็จคว้าถ้วยแชมป์อย่างมากมายในอนาคตได้อย่างแน่นอน