ทิศทางการ จัดทัพ อาร์เซนอลมีนักเตะเพิ่มขึ้นหลายตำแหน่ง 

0
108
จัดทัพ

       ยังเหลือเวลาอีกไม่ถึงเดือนที่ตลาดนักเตะจะปิดตัวลง วันที่ 1 กันยายนนี้ หลายๆทีมก็คงจะดำเนินการเบ็ดเสร็จเรื่องคว้านักเตะรายใหม่มาประดับทีมตนเอง ทีมยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีกมีการขยับตัวกันอย่างรวดเร็ว ในปีนี้ทั้งทีมหัวตารางอย่าง Manchester City Liverpool และทีมที่พร้อมร่วมวงแย่งตัวแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลหน้าอย่าง แมนยู อาร์เซนอล การแข่งขันที่มีทั้งในและนอกสนาม ทำให้แฟนบอลตื่นเต้น ข่าวกีฬา สำหรับการดึงตัวนักเตะมาหลายราย สำหรับทีมปืนใหญ่อาร์เซนอลที่จนถึงวันนี้ ที่คว้านักเตะมาร่วมทัพแล้วถึง 5 ราย รูปแบบทีมในฤดูกาลหน้าจะเป็นอย่างไรการ จัดทัพ ของ มิเกล อาร์เตต้านายใหญ่ชาวสเปน จะเป็นลักษณะไหน ถูกใจแฟนบอลหรือไม่ต้องคอยชม 

จัดทัพ

ปืนใหญ่ จัดทัพ พร้อมสู้ศึกฤดูกาลใหม่ 

หลังจากได้นักเตะอเนกประสงค์อย่าง ซินเซนโก มาร่วมทีมตำแหน่งนักเตะของทีมอาร์เซนอล ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าตลาดยังไม่ปิด และเอดูยังไม่หยุดช็อป รวมทั้งยังมีข่าวข้องเกี่ยวกับนักเตะอีกหลายราย แต่รูปแบบ การจัดทัพสู้ศึกฤดูกาลใหม่ก็ชัดเจนกว่าเดิม ตำแหน่งนายประตูที่ แรมเดล จะก้าวขึ้นมาเป็นมือ 1 ส่วนของแบ็คขวาตัวจริงก็จะเป็นโทมิยาซุ ที่ในเวลานี้อาจจะบาดเจ็บอยู่ แต่ก็จะมีเซดริก ซัวเรซ ทดแทนได้ Center Back ทั้งสองคนก็จะเป็นทั้งมากัลเญส Ben White และ Saliba พร้อมเป็นตัวสอดแทรกรวมทั้งยังมี ร๊อบ โฮลดิ้ง ที่ถือว่าครบถ้วน 

       การจัดทัพในส่วนแบ็คซ้ายก็จะมี คีแรน เทียร์นีย์ ซึ่งหากมีอาการบาดเจ็บ ซินเชนโก้ นักเตะสารพัดประโยชน์ที่พึ่งเซ็นมาใหม่ ก็พร้อมสอดแทรก และในแดนกลางที่ถือว่ามีความแข็งแกร่งอยู่พอสมควรอยู่แล้ว ทั้งมี โธมัส พาร์เตย์ ยืนหยัดอยู่ตำแหน่งตัวเก็บกวาด กรานิต ชาก้า ที่ฤดูกาลหลังทำผลงานได้ดีขึ้น เพลย์เมกเกอร์ตัวสำคัญ ที่พร้อมจะเป็นกัปตันทีมคนใหม่อย่าง Martin odegaard การได้ประสานงานร่วมกับปีกซ้ายอย่างซาก้า และปีกขวาอย่างมาร์ติเนลลี่ ก็ถือว่ามีความลงตัวอยู่แล้ว ยิ่งได้กองหน้าอย่าง กาเบรียล เฆซุสเข้ามาด้วยอีกคน ก็ยิ่งทำให้ทีมอาร์เซนอลมีความแข็งแรงในขุมมกำลังเชิงลึกเพิ่มมากขึ้น 

จัดทัพ

เมื่อฤดูกาลที่แล้วนักเตะของอาร์เซนอลอาจจะยังไม่ครบถ้วนไม่มีให้เลือกใช้งานมากนัก ดังนั้นเมื่อมีนักเตะบาดเจ็บทำให้เกิดปัญหาการจัดทัพและทำให้ปลายฤดูกาลที่แล้ว ฟอร์มแผ่วลงไปจนอดได้ตั๋วไปเล่นในถ้วยยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก แต่ในปีนี้การซื้อตัวก็ทำได้อย่างน่าสนใจ มีผมกำลังเชิงลึกเพิ่มมากยิ่งขึ้น และนักเตะก็มีความยืดหยุ่นในการเล่นที่สลับตำแหน่งกันได้ ทำให้แฟนปืนคาดหวังได้ ว่าจะมีผลงานที่ดีในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง