กองหน้าฟอร์มแจ่ม นูเญซ ยิงสลุต 

0
192
นูเญซ

นูเญซ ยิงสลุต นักเตะที่ถูกซื้อตัวมาในราคาที่สูงอาจจะต้องแบกรับความกดดันรวมทั้งความคาดหวังที่แฟนบอลหวังว่าจะทำผลงานได้ดีตั้งแต่ยังไม่เริ่มเตะ ยิ่งราคาสูงมากก็ยิ่งมีความคาดหวังมาก ในฤดูกาลนี้ทีมอย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้และลิเวอร์พูลมีการเซ็นสัญญานักเตะกองหน้ามาอย่างรวดเร็ว ข่าวกีฬา ด้วยสนนราคาที่เรียกว่าทุบสถิติสโมสรกันเป็นว่าเล่นในส่วนของหงส์แดงลิเวอร์พูลได้ลายเซ็นของ ดาร์วิน นูเญซ มาตั้งแต่ตลาดเปิดแรกๆ 100 ล้านยูโรอาจจะเป็นราคาที่สูงมากเมื่อเทียบกับกองหน้าที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ตนเองได้ในเวทีพรีเมียร์ลีก และการที่เป็นนักเตะดาวรุ่งเป็นกองหน้าตัวความหวัง ยิ่งยิงได้ช้ามากเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องกดดันมากขึ้นเท่านั้น 

นูเญซ

นูเญซ กด 4 ประตูอุดปากนักวิจารณ์ 

เสียงเป่าปากโห่ร้องรวมทั้งเสียงวิจารณ์เกิดขึ้นมากมายจากทีมคู่แข่ง ในแมทการแข่งขันปรีซีซั่น ที่ถือว่าเป็นนัดแดงเดือดย่อมๆ ที่เกิดขึ้นในสนามราชมังคลาประเทศไทย เมื่อกองหน้าค่าตัวแพงอย่าง นูเญซ ทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจและพลาดลูกง่ายๆหน้ากรอบเขตโทษ ช่วงเวลาหลังจากนั้น เกรียนคีย์บอร์ดหลายคน ก็ไปขุดคลิปเก่าๆที่พลาดลักษณะเดียวกันในช่วงเวลาการซ้อม ทำให้สื่อรายชื่อเริ่มจับตามอง และเริ่มจะมีการเขียนถึงกองหน้ารายนี้กันอย่างกว้างขวาง และถึงแม้ว่านี่เป็นเพียงแค่ปรีซีซั่นยังไม่ใช่การลงสัมผัสการแข่งขันจริง แต่กระแสความกดดันก็ถาโถมเข้ามาใส่ตัวนูเญซเข้าแล้ว 

       นักวิจารณ์รวมทั้งแฟนบอลทีมตรงข้ามหลายคน มีทั้งแซะทั้งกระแนะกระแหนและให้สมญานาม นูเญซ ว่าเป็น นิวแอนดี้ แคร์โรลล์ และอื่นๆอีกมากมาย มีการแซวว่าลงแข่งมาแล้ว 2 นัดแต่นู่นยังคลำเป้าไม่เจอ และไม่มีทีท่าว่าจะทำผลงานได้ดีสมราคา แต่ในวันนี้กองหน้าตัวความหวังของทีมหงส์แดง ใช้เวลาเพียง 45 นาที เปลี่ยนตัวลงมายิงถึง 4 ประตูในการลงแข่งขันนัดกระชับมิตร กับแอร์เบไลป์ซิก ที่ชนะไปถึง 5-0 อุดปากนักวิจารณ์ที่ด้อยค่าเขาอย่างเจ็บแสบ 

นูเญซ

แค่นัดที่ 3 ของ pre-season นูเญซ ก็ปลดล็อคตนเองได้จากการยิงลูกโทษลูกแรกใส่ แอร์เบไลป์ซิก ทีมแกร่งบุนเดสลีกา คลายความกดดันให้กับตนเองได้ และหลังจากนั้นก็ใช้เวลาที่เหลือทำสกอร์เพิ่มอย่างไหลมาเทมา เพื่อนร่วมทีมหลายๆคนของนูเญซกล่าวว่า มีความเชื่อมั่นกับนักเตะดาวรุ่งคู่นี้อย่างเต็มเปี่ยม และเขาแค่เพียงรอเวลาที่จะลั่นสกอร์ให้กับตนเองเม็ดแรกได้ หลังจากนั้นหลายสิ่งหลายอย่างก็จะตามมาเอง เพราะด้วยฟอร์มการเล่นและศักยภาพที่มีเต็มเปี่ยม ที่ไม่มีข้อสงสัย และหลังจากนี้แฟนบอล รอชมความยอดเยี่ยมของกองหน้ารายนี้ได้เลย