แฟนผีเซ็ง! แอร์เบ ไลป์ซิก จับ “เอ็นคุนคู” ขยายสัญญาถึงปี 2026 พ่วงค่าฉีกสัญญามหาศาล

0
163
แอร์เบ ไลป์ซิก

แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรแกร่งของเวที บุนเดสลิกา เยอรมัน ยืนยันการต่อสัญญา “คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู” แนวรุกกรีทีมชาติฝรั่งเศส ออกไปจนถึงช่วงกลางปี 2026 จากเดิมที่มีสัญญาถึงแค่ปี 2024 พร้อมทั้งใส่ค่าฉีกสัญญาเป็นเงินมากกว่าครึ่งร้อยล้านยูโร ข่าวกีฬา ส่งผลให้ทีมที่มีข่าวพัวพันกับนักเตะตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาอย่าง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แทบจะหมดโอกาสได้ตัวหอกวัย 24 ปี ไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้เป็นที่แน่นอนแล้ว 

แอร์เบ ไลป์ซิก

แอร์เบ ไลป์ซิก ใส่ค่าฉีกสัญญา “เอ็นคุนคู” ซัมเมอร์หน้าไม่ต่ำกว่า 60 ล้านยูโร 

แอร์เบ ไลป์ซิก ประกาศยืดสัญญา “คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู” ดาวยิงอนาคตไกลวัย 24 ปี อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยเพิ่มข้อผูกมัดกับนักเตะออกไปอีก 2 ปี จนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2026 จากเดิมที่จะหมดลงในช่วงกลางปี 2024 พร้อมทั้งยังใส่ค่าฉีกสัญญาเอาไว้ถึง 60 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,245 ล้านบาทด้วย ซึ่งในส่วนของค่าฉีกสัญญานี้จะมีผลอย่างเป็นทางการช่วงกลางปีหน้าเป็นต้นไป นั่นหมายความว่า หากมีสโมสรไหนต้องการดึงแข้งรายนี้ไปร่วมทีมในตลาดซื้อ-ขายเดือนมิถุนายนนี้ ทาง ไลป์ซิก จะสามารถเรียกค่าตัวนักเตะได้แบบไม่จำกัด และแน่นอนว่าคงไม่มีสโมสรไหนยอมเสียเปรียบขนาดนั้นเพื่อนักเตะแค่คนเดียว 

แอร์เบ ไลป์ซิก

ทั้งนี้ การขยายสัญญาระหว่าง แอร์เบ ไลป์ซิก กับ เอ็นคุนคู ถือเป็นการสยบข่าวลือเรื่องการย้ายทีมตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะกับทัพ “ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งมีข่าวเชื่อมโยงกับนักเตะอย่างหนัก แต่เมื่อนักเตะตัดสินใจขยายสัญญากับต้นสังกัดก็หมายความว่าพวกเขาแทบจะโอกาสได้ตัวหอกวัย 24 ปี ไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้เป็นที่แน่นอนว่า สำหรับ เอ็นคุนคู ลงเล่นใน บุนเดสลิกา ซีซันล่าสุดไปทั้งหมด 34 นัด ทำได้ 20 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ แถมยังคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของศึก บุนเดสลิกา ซีซัน 2021/22 มาครองได้อีกด้วย