ยูเวนตุส ปั้นดีลส่ง มอยส์ คีน แลกตัว “ปาเรเดส” จาก เปแอสเช ช่วงซัมเมอร์

0
150
ยูเวนตุส

ยูเวนตุส สโมสรชั้นนำของเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี มีแผนส่ง “มอยส์ คีน” แนวรุกชาวอิตาเลียน ที่ยืมตัวมาจาก “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน พร้อมออปชั่นซื้อขาด ไปแลกตัวกับ “เลอันโดร ปาเรเดส” กองกลางชาวอาร์เจนไตน์ ของ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ช่วงซัมเมอร์นี้ ข่าวกีฬา โดยสื่อกีฬาต่างประเทศออกมาตีข่าวว่า “ไอ้ม้าลาย” มีออปชั่นซื้อขาด คีน ที่ราคา 28 ล้านยูโร แต่พวกเขาจะไม่ใช้ออปชั่นดังกล่าวนอกจากว่าทาง เปแอสเช ยอมรับข้อเสนอแลกตัว คีน กับ ปาเรเดส 

ยูเวนตุส

ยูเวนตุส มีออปชั่นซื้อขาด “คีน” ช่วงซัมเมอร์ที่ 28 ล้านยูโร

สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่ายูเวนตุสกำลังวางแผนแลกตัว “มอยส์ คีน” ดาวยิงวัย 22 ปี ที่ยืมตัวมาจาก “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน พร้อมออปชั่นซื้อขาดเมื่อซีซันที่แล้ว กับ “เลอันโดร ปาเรเดส” กองกลางทีมชาติอาร์เจนติน่า ของ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ในช่วงตลาดซื้อ-ขายเดือนมิถุนายนนี้  โดย คีน ยังอยู่ในสัญญายืมตัว 2 ปี และมีออปชั่นซื้อขาดที่ 28 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,045 ล้านบาท ซึ่งทาง ยูเว่ จ่ายค่ายืมตัวปีแรกไปแล้วที่ 3 ล้านยูโร หรือราว 112 ล้านบาท ยังเหลือค่ายืมปีที่สองอีกราว 4 ล้านยูโร หรือประมาณ 145 ล้านบาท ที่จะต้องจ่ายให้กับ เอฟเวอร์ตัน ในฤดูกาลหน้า  อย่างไรก็ตาม หาก เปแอสเช ตอบตกลงสลับตัว คีน กับ ปาเรเดส ทาง “เบียงโคเนรี่” ก็จะใช้ออปชั่นซื้อขาด คีน ตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องจ่ายค่ายืมตัวปีที่สอง แล้วจากนั้นค่อยส่ง คีน ไปแลกตัวกับ ปาเรเดส อีกทอดหนึ่ง

ยูเวนตุส

อย่างไรก็ตามยูเวนตุสจะใช้ออปชั่นซื้อขาด คีน ก็ต่อเมื่อทาง เปแอสเช ตอบรับการแลกตัวนักเตะแล้วเท่านั้น หากอีกฝ่ายไม่ยอมรับข้อเสนอ พวกเขาก็จะไม่ซื้อขาดนักเตะ เนื่องจากทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร โดยลงเล่นในซีซันล่าสุดไป 44 นัด ทำได้เพียง 6 ประตู รวมทุกรายการเท่านั้น