พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีทีมไหนบ้างที่ได้โควต้า ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

0
20
พรีเมียร์ลีก

สำหรับศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021/22 นี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นฤดูกาลที่มีการแข่งขันสูงมากๆ แต่ละทีมนั้นมีความเคี่ยว และแข็งแกร่ง จนเรียกได้ว่าหลายรายการต้องมาลุ้นกันจนถึงเกมนัดสุดท้ายเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับการหาแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันในเกมนัดสุดท้ายและทุกวินาทีเลยทีเดียว ซึ่งผลปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สำหรับวันนี้ ข่าวกีฬา เราจะมาพูดถึงโควต้า ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ จะมีทีมไหนที่ได้ไปเล่นในถ้วยนี้บ้าง ฤดูกาลหน้าวันนี้ก็จะมาดูกันครับ

ลิเวอร์พูล

ทีม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จำนวน 4 ทีมที่ได้โควต้า ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

สำหรับทีมจาก พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ก็มี 4 ทีมด้วยกัน ที่จะได้โควต้าไปเล่นในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มฤดูกาล 2022 / 23

1.แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาก็ได้โควต้าในการเป็นอันดับ 1 ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2021/22 ซึ่งก็คือการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ไปครองได้นั่นเอง 

2.หงส์แดง ลิเวอร์พูล ปีนี้พวกเขานั้นต้องผิดหวังในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษหลังจากที่มีแต้มน้อยกว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้นเอง แต่พวกเขานั้นก็ยังได้โควต้าไปเล่นในถ้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า และแถมยังเหลืออีก 1 รายการก็คือ ที่จะได้เข้าชิงถ้าหากพวกเขาเป็นแชมป์นั้น ก็จะได้โควต้า ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แต่ถึงอย่างไรพวกเขาก็มีโควต้าได้ไปอยู่แล้วกับการจบอันดับที่ 2 ของพรีเมียร์ลีก

3.เชลซี พวกเขานั้นก็จบในอันดับที่ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกพวกเขานั้นเป็นแชมป์เก่าเมื่อฤดูกาลก่อน แต่ปีนี้พวกเขานั้นก็ไม่ประสบความสำเร็จในรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แต่ก็ยังได้โควต้าไปแก้ตัวในฤดูกาลหน้า 

พรีเมียร์ลีก

4.ไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส พวกเขาได้โควต้ารายการนี้เป็นทีมสุดท้าย หลังจากที่ต้องตัดสินกันในเกมนัดสุดท้าย ของฤดูกาล และพวกเขาก็ทำสำเร็จด้วยการบุกไปเอาชนะ นอริช ซิตี้ ได้ถึง 5 – 0