แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

0
138
แมนเชสเตอร์ ซิตี้

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาล 2021 – 22 นี้ ก็รู้ผลแล้วว่าทีมไหนที่สามารถคว้าแชมป์ไปครองได้แล้ว ซึ่งนั่นก็คือ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยที่พวกเขานั้นคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาล 2021/22 ไปครองได้แบบที่ว่าลุ้นกันจนถึงนัดสุดท้ายเลยทีเดียว ข่าวกีฬา โดยที่ลุ้นกับ ลิเวอร์พูล ทีมรองจ่าฝูง โดยที่แต้มของแมนเชสเตอร์ ซิตี้นั้นพวกเขาก็แข่งไป 38 เกม มี 93 คะแนน ซึ่งเหนือกว่า ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงเพียงแค่ 1 แต้ม โดย ลิเวอร์พูล นั้นจบที่รองจ่าฝูงโดยแข่ง 38 นัด มี 92 

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นทีมที่คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้สูงเป็นอันดับ 2 

สำหรับ เรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้การประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ ก็ส่งผลทำให้พวกเขานั้นได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปเป็นสมัยที่ 6 เข้าไปแล้ว และแถมยังเป็นผลงานของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมสมองเพชร ที่มาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่ ปี 2016 และ เขาพาทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ถึง 4 สมัยด้วยกัน และแถมเป็นการคว้าแชมป์ในรอบ 5 ปี ที่ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกด้วย

ซึ่งปีนี้ก็ต้องบอกว่า แมน ซิตี้ ยังคงต้องลุ้นจนถึงเกมนัดสุดท้าย กับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง หงส์แดง ลิเวอร์พูล โดยพวกเขานั้นต้องเปิดบ้านเจอกับ แอสตัน วิลล่า และแถมยังโดนขึ้นนำไปก่อนถึง 2-0 ด้วย แต่ก็มายิงประตูได้โดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง 6 นาทีในการทำ 3 ประตูกับขึ้นมาแซง และเอาชนะ แอสตัน วิลล่า ได้หลังจบ 90 นาที

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ซึ่งในการคว้าแชมป์ของพวกเขาได้ 6 สมัย ใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ส่งผลทำให้พวกเขานั้นเป็นทีมอันดับที่ 2 ของทีมที่สามารถคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้โดยอันดับหนึ่งนั้นคือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ทำได้ถึง 13 สมัยด้วยกัน ซึ่งก็ต้องบอกว่าความสำเร็จของ แมน ซิตี้ นี้ยังคงไม่สิ้นสุด พวกเขายังคงเป็นทีมที่แข็งแกร่งและฤดูกาลหน้า ก็อาจจะประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้อีกสมัยก็เป็นได้