โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ซน ฮึง มิน ครองดาวซัลโว พรีเมียร์ลีก ร่วมกัน

0
137
พรีเมียร์ลีก

 ในส่วนของการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021 / 22 ก็ได้รู้ผลไปแล้วว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ไปครองได้ โดยมี ลิเวอร์พูล เป็นอันดับที่ 2 เชลซี อันดับที่ 3 และ สเปอร์ส อันดับที่ 4 ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจอีก 1 อย่างนอกจากเนื้อเรื่องของทีมที่ได้แชมป์ก็คือ ข่าวกีฬา เรื่องของผู้ที่ได้รางวัลดาวซัลโวในฤดูกาลนี้ โดยมี 2 คนที่ของร่วมกันนั่นก็คือ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ของ ลิเวอร์พูล และ ซน ฮึง มิน ของ ไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 

พรีเมียร์ลีก

สถิติอันสุดยอดของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ซน ฮึง มิน ยอดดาวยิง พรีเมียร์ลีก

สำหรับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ซน ฮึง มิน ทั้งคู่นั้นก็ของรางวัลดาวซัลโวร่วมกัน โดยที่ยิงได้ 23 ประตูเท่ากันใน ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ แต่สถิติที่ดูดีกว่าก็ต้องยกให้กับทางฝั่งของ ซน ฮึง มิน สตาร์ดังชาวเกาหลีใต้ ที่เขายิงให้กับ สเปอร์ โดยที่ไม่ได้มาจากลูกจุดโทษเลยสักลูกเดียว ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นของนักเตะชาวเอเชีย ซึ่งถือได้ว่าเป็นคนแรกเลยก็ว่าได้ที่ทำได้โดยเป็นดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก

สำหรับการตัดสินรางวัลดาวซัลโวนั้น ก็มาตัดสินกันในนัดสุดท้ายเช่นเดียวกัน เหมือนกับรายการอื่นๆ โดยที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เขานัดยิงได้ 22 ประตูก่อนเกมนัดสุดท้ายที่ ลิเวอร์พูล พบกับ วูฟแฮมตัน และในเกมเขายิงได้ 1 ประตูทำให้ขยับจาก 22 ไปเป็น 23 ประตู

ส่วนทางด้านของ ซน ฮึง มิน ก่อนเริ่มเกมนัดสุดท้าย เขามีประตูที่น้อยกว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์อยู่ 1 ลูก โดยยิงไปได้ 21 ประตู แต่เกมนัดสุดท้ายนั้น สเปอร์ ถล่มเอาชนะ นอริช ซิตี้ คาบ้านไปด้วยสกอร์ 5-0 และ ซน ฮึง มิน นั้นก็ยิงได้ 2 ลูก ด้วยกัน ทำให้เขาขยับอันดับขึ้นมาเท่ากันกับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ โดยยิงเท่ากัน 23 ประตู 

พรีเมียร์ลีก

และเมื่อจบเกมนัดสุดท้ายของทั้งคู่ก็ทำสกอร์รวมออกมาเท่ากัน และได้รางวัลรองเท้าทองคำไปครองได้ร่วมกัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการขับเคี่ยวกันที่สุดยอดมากๆ ของ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021/22 นี้