บาร์เซโลน่า ยื่นข้อเสนอแรกทาบ “เลวานดอฟสกี้” จาก บาเยิร์น ตลาดซัมเมอร์นี้

0
133
บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า สโมสรรองแชมป์ของศึก ลา ลิกา สเปน ถูกเปิดเผยว่า ได้ยื่นข้อเสนอขอมูลค่ากว่า 30 ล้านยูโร ขอซื้อ “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” หอกทีมชาติโปแลนด์ ไปให้ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค พิจารณาเรียบร้อยแล้ว ข่าวกีฬา ซึ่งตัวเลขดังกล่าวยังต่ำกว่าค่าตัวที่อีกฝ่ายตั้งไว้พอสมควร โดยตามการรายงานของสื่อเมืองเบียร์ระบุว่าทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรียไม่ได้ต้องการปล่อยดาวเตะวัย 33 ปี ออกจากทีม แต่เป็นความต้องการของตัวนักเตะที่อยากออกไปหาความท้าทายใหม่

บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า ยื่นข้อเสนอ 32 ล้านยูโร ทาบ “เลวานดอฟสกี้” เสริมทัพ

บิลด์ สื่อของเยอรมนี รายงานว่า “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ได้ยื่นข้อเสนอมูลค่า 32 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,165 ล้านบาท ให้ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค พิจารณา แลกกับการปล่อยตัว “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” ยอดกองหน้าชาวโปลวัย 33 ปี  ออกจากทีมในช่วงตลาดซื้อ-ขายเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งต่ำกว่าค่าตัวที่อีกฝ่ายตั้งไว้ที่ 40 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,450 ล้านบาท พอสมควร  โดย เลวานดอฟสกี้ ยังเหลือสัญญากับ บาเยิร์น ถึงแค่ซัมเมอร์ปี 2023 เท่านั้น แม้ว่าที่ผ่านมาทาง “เสือใต้” จะพยายามเจรจาต่อสัญญาใหม่ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบสนองจากตัวนักเตะ เนื่องจากเขาต้องการย้ายไปหาความท้าทายใหม่กับสโมสรอื่น 

บาร์เซโลน่า

นอกจากนี้ สื่อเจ้าเดิมยังเสริมว่า บาเยิร์น มิวนิค ไม่ได้ต้องการเสีย เลวานดอฟสกี้ ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ โดย “โอลิเวอร์ คาห์น” ซีอีโอของ บาเยิร์น ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ยื่นข้อเสนอที่ยุติธรรมให้ตัวนักเตะพิจารณาแล้ว แต่ไม่ได้รับการตอบรับ เช่นเดียวกับทางผู้อำนวยการกีฬาอย่าง “ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช” ที่กล่าวว่า พวกเขาได้คุยกับเอเยนต์ของ เลวานดอฟสกี้ แล้ว และแสดงออกชัดเจนว่าต้องการให้นักเตะอยู่กับทีมต่อไป  สำหรับบาร์เซโลน่าจบฤดูกาลนี้ด้วยตำแหน่งรองแชมป์ โดยมีแต้มห่างจากทีมแชมป์อย่าง “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ถึง 13 คะแนน ทำให้พวกเขามีแผนที่จะเสริมทัพครั้งใหญ่ในช่วงซัมเมอร์นี้เพื่อกลับมาทวงแชมป์ลีกให้ได้ในซีซันหน้า