เผลอแป๊บเดียว! สเตฟาโน ปิโอลี โดนฉกเหรียญรางวัลา หลังพา “มิลาน” คว้าแชมป์ เซเรีย อา

0
169
สเตฟาโน ปิโอลี

สเตฟาโน ปิโอลี เฮดโค้ชหัวใสของ “ปีศาจแดง-ดำ” เอซี มิลาน สโมสรหัวแถวของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ถูกโจรมือดีขโมยเหรียญรางวัลไปจากคอของตัวเอง หลังพาทีมบุกไปถล่ม ซาสซูโอโล่ 3 – 0 เมื่อคืนวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ข่าวกีฬา จนสามารถคว้าแชมป์ เซเซีย อา ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี  โดยกุนซือชาวอิตาเลียนถึงขั้นขอร้องผ่านสื่อว่า เขาอยากขอร้องให้คนที่ขโมยเหรียญรางวัลไปนำมันกลับมาคืน เพราะมันเป็นเหรียญแชมป์อันเดียวที่ตัวเขามี 

สเตฟาโน ปิโอลี

สเตฟาโน ปิโอลี เพิ่งเสียคุณพ่อไปช่วงก่อนรับงานคุมทีมปี 2019

สเตฟาโน ปิโอลี นำทัพ “ปีศาจแดง-ดำ” เอซี มิลาน บุกไปเอาชนะ ซาสซูโอโล่ แบบขาดลอย 3 – 0 ในเกมนัดสุดท้ายของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เมื่อคืนวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา คว้าแชมป์ เซเรีย อา ฤดูกาลนี้มาครองได้สำเร็จ และถือเป็นการคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 11 ปี ของสโมสร โดยหลังสิ้นเสียงนกหวีดหมดเวลาการแข่งขันก็มีการจัดเวทีรับถ้วยแชมป์และเหรียญรางวัล ณ สนามเหย้าของ ซาสซูโอโล่ ทันที แต่ปรากฏว่า ในช่วงที่ “รอสโซเนรี่” กำลังฉลองแชมป์กันแบบสุดเหวี่ยงนั้น ได้มีมือดีแอบฉกเหรียญรางวัลที่ห้อยอยู่บนคอของกุนซือวัย 56 ปี หนีหายไปอย่างลอยนวล 

โดย ปิโอลี่ เปิดใจกับสื่อหลังเกมว่า “มีคนขโมยเหรียญรางวัลไปแล้ว มันถูกขโมยไปทั้ง ๆ ที่อยู่บนคอเลย ผมจะขอบคุณมาก ๆ หากคนที่เอามันไปนำมันกลับมาคืน เพราะมันเป็นเหรียญแชมป์เดียวที่ผมมี” 

สเตฟาโน ปิโอลี

นอกจากนี้ สเตฟาโน่ ปิโอลี่ ยังได้กล่าวอุทิศความสำเร็จครั้งนี้ให้กับ “คุณพ่อ” ของเขาที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อช่วงปลายปี 2019 ซึ่งเป็นช่วงเดือนเดียวก่อนที่เขาจะได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมของทัพ “ปีศาจแดง-ดำ” ก่อนจะพาทีมคว้าแชมป์ลีกได้สำเร็จ