รายการแข่งขัน ฟุตบอล ภายในประเทศคืออะไร

0
158
ฟุตบอล

หลาย ๆท่านอาจจะเคยได้ยินคำว่า การแข่งขัน ฟุตบอล ภายในประเทศ และต่างประเทศกันมาบ้างแล้ว แต่บางท่านก็อาจจะยังไม่เข้าใจ ว่าการแข่งขันในประเทศกับต่างประเทศนั้นแต่กต่างกันอย่างไร เอาจริง ๆแล้วก็ไม่ได้มีความแตกต่างอะไรกันมากนัก ข่าวกีฬา เพียงแต่ว่าการแข่งขันต่างประเทศนั้น อาจจะมีชื่อเสียงกว่า รายการแข่งขันบางรายการนั้น สามารถดึงดูดผู้ชมให้รอชมการแข่งขันได้ทั่วโลกเลยทีเดียว แต่สำหรับแฟน ๆตัวยงที่หลงใหลและหลงรักในกีฬาชนิดนี้นั้น

ฟุตบอล

ต่างให้ความสนใจ ทุกรายการแข่งขันที่เกิดขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นรายการ การแข่งขันภายในประเทศหรือต่างประเทศนั่นเอง การจัดการแข่งขันภายในประเทศนั้น ก็มีเกิดขึ้นเกือบตลอดทั้งปีเช่นกัน เพียงแต่ว่าความนิยมนั้นก็จะอยู่ในกลุ่มของคนที่ชื่นชอบเท่านั้นเอง หากได้ลองติดตามรายการข่าวกีฬาในแต่ละวัน เราก็จะรู้ว่า ว่าแต่ละวันนั้น มีการแข่งขันอะไรเกิดขึ้นบ้าง ทีมไหนสโมสรไหน ลงสนามแข่งบ้าง ดังนั้นการแข่งขันฟุตบอลภายในประเทศก็คือ การแข่งขันของแต่ละสโมสร ของแต่ละจังหวัดนั่นเอง 

สโมสรกีฬา ฟุตบอล ภายในประเทศที่น่าสนใจมีทีมไหนบ้าง

  1. บีจีปทุม ยูไนเต็ด ที่สามารถทำผลงานได้ดี ในการแข่งขันล่าสุดที่ผ่านมา โดยสามารถทำสถิติการเอาชนะได้ถึง 16 ครั้งติดต่อกัน อย่างที่ไม่ให้สิทธิ์ใครในการเอาชนะได้เลย
  2. สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด อาจจะตกเป็นรองให้ทีม บีจีปทุม ยูไนเต็ด อยู่บ้าง อาจจะเพราะความเหนื่อยล้าของร่างกายของสมาชิกภายในทีม แต่ก็สามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดีเช่นกัน
  3. การท่าเรือ เอฟซี ถือเป็นสโมสรชื่อดังอีกทีมหนึ่ง และเป็นตัวเต็งในการแข่งขันครั้งล่าสุด ถึงแม้จะสะดุดไปบ้าง แต่อย่างน้อยก็สามารถเอาชนะทีมคู่แข่งได้ติดต่อกันจึงถึง 10 ครั้งเลยทีเดียว
  4. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เคยสร้างชื่อเสียงและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สามารถครองแชมป์ไทยลีกได้ถึง 7 สมัยเลยทีเดียว แต่สำหรับการแข่งขันครั้งล่าสุดนี้ อาจจะทำผลงานได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่ายังสามารถเอาชนะใจแฟน ๆฟุตบอลได้เป็นอย่างดี 
ฟุตบอล

นอกจากนี้ยังมีสโมสรฟุตบอลชั้นนำอีกหลากหลายทีม  ที่เกิดขึ้นภายในประเทศไทยเรา โดยจะแบ่งออกเป็นแต่ละภูมิภาค และก็ทำการแข่งขันกันเพื่อคัดเลือกเอาทีมที่แข็งแกร่งที่สุด และดีที่สุด เพื่อมาแข่งขันหาทีมที่เป็นสุดยอดของสโมสรภายในประเทศนั่นเอง