การดูฟุตบอล เกิดจากค่านิยมหรือความชื่นชอบ

0
238
การดูฟุตบอล

เคยมีหลายคนตั้งคำถามว่า คนส่วนใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับ การดูฟุตบอล นั้น เกิดจากการรักและชื่นชอบในกีฬาชนิดนี้ หรือดูเพียงแค่เป็นกระแสของความนิยมเท่านั้น เห็นเพื่อนดูเลยดูด้วย เห็นเพื่อนเชียร์เลยเชียร์ด้วย อันนี้ก็ตอบยากเหมือนกัน เพราะบางคนนั้น ถือว่ากีฬาชนิดนี้กลายเป็นชีวิตจิตใจของเขาเลยทีเดียว โดยคนกลุ่มนี้นั้นเขาจะมีความรักและชื่นชอบกีฬาชนิดนี้มาตั้งแต่เด็ก ทั้งเล่นที่ดู ทั้งลงแข่งขัน เรียกได้ว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ข่าวกีฬา แต่สำหรับบางคนก็ดูและเชียร์ตามกระแส เช่นช่วงไหนที่มีรายการแข่งขันที่เป็นกระแสโด่งดัง ก็อาจจะดูบ้างเชียร์บ้าง เพื่อที่จะสามารถคุยกับเพื่อนได้รู้เรื่อง หรือบางคนนั้นก็ดูเพราะความจำใจ อย่างเช่นมีแฟนแล้วแฟนชอบดู ก็ต้องดูเป็นเพื่อนแฟน หรือมีเพื่อนชวนดูก็เลยดูกับเพื่อนอะไรประมาณนี้ ดังนั้นการดูฟุตบอล บางครั้งก็ไม่ได้เกิดจากความเป็นตัวของตัวเราเสมอไป มันจะต้องมีองค์ประกอบอย่างอื่นร่วมด้วยเสมอ

การดูฟุตบอล

ประโยชน์ที่จะได้รับจาก การดูฟุตบอล มีอะไรบ้าง

  • ความสนุกสนานและความบันเทิง เป็นเรื่องที่ใครหลายคนนั้นมีความคิดเห็นที่ส่งกัน เพราะไม่ว่าเราจะดูอยู่ที่บ้าน หรือว่าจะไปดูข้างสนาน ก็สามารถได้รับความสนุกนั้นเหมือนกัน อีกทั้งหากเราสามารถนั่งดูกับกลุ่มเพื่อนที่มีความรักและความชื่นชอบที่เหมือนกันแล้วละกัน จะยิ่งเพิ่มความสนุกสนานมากขึ้นไปอีกด้วย
  • ความฝัน สำหรับเด็ก ๆ บางคนที่ได้เริ่มดูกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เล็ก ๆ จะสามารถทำให้เขานั้นมีความฝันที่อยากจะเป็นแบบนักแตะคนนั้น นักแตะคนนี้ อยากทำให้ได้แบบเขาบ้าง อยากเล่นเก่งแบบเขา และเมื่อเขาเริ่มเติบโตขึ้น เขาเองนั่นแหละที่จะทำความฝันในวัยเด็กของเขาให้เป็นจริงได้ ด้วยการฝึกซ้อม ลงแข่งขัน และตั้งเป้าหมายความสำเร็จของตัวเอง จนเขาสามารถที่จะทำตามฝันของเขานั้นได้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจ
การดูฟุตบอล

นอกจากนี้การดูฟุตบอลนั้น ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นภายในครอบครัวได้ เนื่องจากการได้ใช้เวลาร่วมกันกับคนในครอบครัวในการแข่งขันนักสำคัญ ๆอีกด้วย