แอตฯ มาดริด อาจจับ โมราต้า สลับขั้ว “กรีซมันน์” จาก บาร์เซโลน่า

0
222
แอตฯ มาดริด

แอตฯ มาดริด สโมสรแกร่งแห่งเวที ลา ลิกา สเปน ตกเป็นข่าวว่า กำลังวางแผนส่ง “อัลบาโร่ โมราต้า” หอกทีมชาติสเปน สลับขั้วแลกตัวกับ “อองตวน กรีซมันน์” แนวรุกทีมชาติฝรั่งเศส ของทาง “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ข่าวกีฬา เพื่อประหยัดเงินค่าตัวหลายสิบล้านยูโรที่ “ตราหมี” จะต้องจ่ายตามเงื่อนไขซื้อขาดที่ทำไว้กับอีกฝ่ายเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว โดยตามการรายงานของสื่อลูกหนังสเปนระบุว่า ทางด้าน ยูเวนตุส อาจจะไม่ใช้ออปชั่นซื้อขาด โมราต้า เนื่องจากไม่พร้อมจ่ายค่าตัว และเตรียมส่งนักเตะคืนต้นสังกัดหลังหมดสัญญายืมตัว

แอตฯ มาดริด

แอตฯ มาดริด ไม่อยากจ่ายเงินซื้อขาด “กรีซมันน์” ที่ราคา 40 ล้านยูโร

กาเดน่า โกเป้ เปิดเผยว่า “ตราหมี” แอตฯ มาดริดอาจจับ “อัลบาโร่ โมราต้า” กองหน้าวัย 29 ปี ไปขอแลกตัวกับ “อองตวน กรีซมันน์” หอกชาวฝรั่งเศส ของทาง “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อประหยัดเงินค่าฉีกสัญญาจำนวน 40 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,455 ล้านบาท ที่จะต้องจ่ายให้กับอีกฝ่ายตามเงื่อนไขซื้อขาดที่ทำไว้เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว  ซึ่งกรณีของ โมราต้า มีแนวโน้มว่าทาง “ไอ้ม้าลาย” ยูเวนตุส จะไม่ใช้เงื่อนไขซื้อขาดหลังหมดสัญญายืมตัวในช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจากไม่พร้อมจ่ายค่าตัวที่ตกลงกันไว้ แต่ทางด้าน “ตราหมี” ก็ไม่มีแผนที่จะใช้งานเขาต่อเหมือนกัน จึงคิดจับนักเตะไปปั้นดีลสลับขั้วดังกล่าวดีกว่าเก็บไว้แล้วไม่เกิดประโยชน์ 

แอตฯ มาดริด

สำหรับ กรีซมันน์ โยกกลับแอตฯ มาดริดอีกครั้งในฐานะแข้งตัวยืม พ่วงออปชั่นซื้อขาดเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว หลังไม่ประสบความสำเร็จกับ บาร์ซ่า โดยเจ้าตัวลงเล่นรวมทุกรายการในซีซันนี้ไปแล้ว 35 นัด ทำไป 8 ประตู กับ 6 แอสซิสต์  ส่วนทางด้าน โมราต้า ถูกปล่อยไปค้าแข้งกับ ยูเว่ อีกคำรบด้วยสัญญายืมตัวเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2020 ส่วนฟอร์มในฤดูกาลนี้ เจ้าตัวลงเล่นไปแล้ว 48 นัด ทำไป 12 ประตู กับอีก 8 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ