บาร์เซโลน่า เล็งคว้า “กุนเด้” จาก เซบีย่า เสริมแกร่งช่วงซัมเมอร์ แต่ติดปัญหาเดียว

0
187
บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า สโมสรระดับโลกจากเวที ลา ลิกา สเปน ตกเป็นข่าวว่า มีแผนไล่ล่าตัว “ฌูลส์ กุนเด้” เซนเตอร์ดีกรีทีมชาติฝรั่งเศส ของ เซบีย่า มาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับต้นสังกัดในช่วงหลายซีซันที่ผ่านมา ข่าวกีฬา แต่อุปสรรคสำคัญที่ทำให้ “เจ้าบุญทุ่ม” มีโอกาสน้อยมากที่จะได้ตัวดาวเตะวัย 23 ปี ก็คือค่าฉีกสัญญาที่แพงถึง 60 ล้านยูโร ซึ่งพวกเขาไม่พร้อมจ่ายเพราะยังประสบปัญหาด้านการเงินอยู่

บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า ไม่พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาของ “กุนเด้” ที่ 60 ล้านยูโร

มุนโด้ เดปอร์ตีโบ สื่อเจ้าใหญ่ของสเปน รายงานว่าเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลน่ากระสันอยากได้ตัว “ฌูลส์ กุนเด้” กองหลังตัวเก่งวัย 23 ปี ของ เซบีย่า สโมสรคู่แข่งในศึก ลา ลิกา สเปน มาเสริมทัพช่วงตลาดซื้อ-ขายเดือนมิถุนายนนี้ หลังทำผลงานกับต้นสังกัดได้อย่างโดดเด่นตลอดหลายซีซันที่ผ่านมา โดยเฉพาะในฤดูกาลนี้ที่เจ้าตัวลงเล่นรวมทุกรายการ ไปถึง 43 นัด ทำได้ 3 ประตู กับอีก 1 แอสซิสต์ จนได้รับความสนใจจากหลายสโมสร ไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล และ เชลซี  โดย กุนเด้ ยังเหลือสัญญาในถิ่น รามอน ซันเชซ ปิซฆวน ถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2024 และมีค่าฉีกสัญญาสูงถึง 60 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,184 ล้านบาท

บาร์เซโลน่า

ซึ่งถือเป็นอุปสรรคสำคัญของ บาร์ซ่า ในการดึงตัวกองหลังรายนี้มาร่วมทีม เนื่องจากพวกเขายังคงประสบปัญหาด้านการเงินอยู่ อย่างไรก็ตาม บาร์เซโลน่า ยังมีความหวังที่จะได้ตัว กุนเด้ ในราคาย่อมเยา แต่พวกเขาอาจต้องแนบ “เซอร์จินโญ่ เดสต์” แบ็กขวาทีมชาติสหรัฐอเมริกา เป็นส่วนหนึ่งในข้อเสนอเพื่อขอลดค่าตัว ซึ่งทาง เซบีย่า ก็ดูเหมือนจะให้ความสนใจ เดสต์ อยู่ด้วยเช่นกัน  ฉะนั้น หากทาง บาร์ซ่า ยื่นข้อเสนอที่น่าสนใจ ก็พอมีโอกาสที่พวกเขาจะได้ตัวกองหลังชาวฝรั่งเศสในงบประมาณที่พอจ่ายไหว