3 อันดับ นักเตะทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แฟนบอลทั่วโลก ชื่นชอบมากที่สุด

0
182
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

  ทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หากย้อนกลับไปเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ต้องบอกเลยว่า นี้คือสุดยอดทีมมหาอำนาจ แห่งวงการฟุตบอล เป็นทีมทีไม่มีใครอยากจะเจอด้วย เต็มเปี่ยมไปด้วยนักเตะ คุณภาพเม็ดงานอย่างดี กวางรางวัลมาให้กับสโมสรอย่างมากมาย ข่าวกีฬา ถึงแม้ว่าในยุคนี้ ทีมแมนยูจะไม่ได้เป็นทีมที่น่ากลัว ในสายตาคู่แข่งอีกต่อไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงมีฐานแฟนคลับเหนียวแน่นอย่างมาก ในวันนี้เราจะมาแนะนำ 3 อันดับ นักเตะตั้งแต่ยุคก่อน จนถึงยุคปัจจุบัน ที่เหล่าแฟนบอลชื่นชอบอย่างมาก จะมีนักเตะคนใดบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

รายชื่อนักเตะ ทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

  1. เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน

   นี้คือนักเตะในตำนานของทีมแมนยู เป็นเจ้าของสถิติการยิงประตูมากที่สุดของทีม ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่มีนักเตะของทีมปีศาจแดงแมนยูคนใด สามารถจะล้มล้างสถิติ 249 ลูกนี้ลงได้เลย เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน เป็นนักเตะเชื้อสายอังกฤษขนาดแท้ ถือว่าเป็นผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก อยู่ในชุดนักเตะทีมชาติอังกฤษที่สามารถคว้ารางวัลบอลโลกมาครอบครองได้ และยังได้ครองถ้วยแชมป์ ยูโรเปี้ยนคัพอีก 1 สมัย นอกจากนี้ เขายังเป็นนักเตะเพียงคนเดียว ที่รอดตายจากเครื่องบินตกที่เยอรมันนี เหล่าแฟนบอลแมนยู ต่างยกย่องให้เป็นนักเตะขวัญใจอันดับ 1 ตลอดกาลของทีมปีศาจแดง

  1. คริสเตียโน่ โรนัลโด้

  CR7 คงไม่มีอะไรที่จะต้องบรรยาย สรรพคุณเรื่องของฝีเท้าของนักเตะคนนี้อีกแล้ว จากสถิติต่าง ๆ ฟอร์มการทำประตูที่ยิงร่วมกันเกิน 100 ลูก พาทีมแมนยูคว้าแชมป์รางวัลต่าง ๆ มาแล้วมากมาย ทั้งถ้วยพรีเมียร์ลีก ถ้วยบอลยูฟ่า มีลูกเล่นลีลาสับขาหลอกอันเป็นเอกลักษณ์ เมื่อเวลาที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ลงสนาม บอกได้เลยว่า โอกาสที่แมนยูจะคว้าชัยชนะมีสูง 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
  1. ไรอัน กิ๊กส์

   นักเตะที่ถูกเปรียบว่าเป็นพ่อมด ของทีมปีศาจแดง เป็นผู้เล่นที่ลงเล่นให้กับทีม มากที่สุดตลอดกาล ตลอดทั้งชีวิต ยิงประตูใส่ทีมคู่แข่ง ในเสื้อปีศาจแดงไปแล้วมากถึง 168 ประตู คว้าถ้วยแชมป์มาครอบครองได้ทุกรายการ ปีกซ้ายผู้เลื้อยทะลวง ยากที่ใครจะแย่งชิงได้ ถูกจัดให้เป็นนักเตะที่แฟนบอลปีศาจแดงหลงรัก อันดับ 3