บาเยิร์น มิวนิค จ่อได้ตัว “คราเฟนแบร์ก” จาก อาแจ็กซ์ เสริมทัพช่วงซัมเมอร์

0
136
บาเยิร์น มิวนิค

บาเยิร์น มิวนิค ยอดสโมสรลูกหนังของศึก บุนเดสลิกา เยอรมัน ตกเป็นข่าวว่า ใกล้ที่จะได้ตัว “ไรอัน คราเฟนแบร์ก” (Ryan Gravenberch) กองกลางทีมชาติเนเธอแลนด์ ของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังตัวนักเตะเหลือสัญญากับต้นสังกัดถึงแค่ช่วงกลางปีหน้า ข่าวกีฬา แถมการเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า โดยตามการเปิดเผยของ “ฟาบิซิโอ โรมาโน่” นักข่าวคนดังด้านการซื้อ-ขายนักเตะ ระบุว่า “เสือใต้” ได้ยื่นข้อเสนอมูลค่าราว 25 ล้านยูโร ให้ทีมดังแดนกังหันลมพิจารณาขายดาวเตะชาวดัตช์หลังจบซีซันนี้

บาเยิร์น มิวนิค

บาเยิร์น มิวนิค ยื่นข้อเสนอ 25 ล้านยูโร ให้ อาแจ็กซ์ แลกปล่อย “คราเฟนแบร์ก”

“ฟาบิซิโอ โรมาโน่” แหล่งข่าวความน่าเชื่อถือสูงแวดวงตลาดซื้อ-ขายนักเตะ รายงานว่า “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิคใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงคว้าตัว “ไรอัน คราเฟนแบร์ก” มิดฟิลด์ดาวรุ่ง วัย 19 ปี ของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาเสริมทัพในช่วงตลาดซื้อ-ขายเดือนมิถุนายนนี้ หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับต้นสังกัดในฤดูกาลที่ผ่านมา ลงเล่นไปถึง 36 นัด ทำได้ 2 ประตู กับอีก 6 แอสซิสต์ โดย คราเฟนแบร์ก เหลือสัญญาในถิ่น โยฮัน ครัฟฟ์ อารีน่า

ถึงแค่ช่วงซัมเมอร์ปี 2023 เท่านั้น และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้าเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ ทำให้เจ้าตัวตกเป็นเป้าหมายของหลายสโมสร โดยเฉพาะทีมดังจากแคว้นบาวาเรียที่ได้ยื่นข้อเสนอจำนวน 15 ล้านยูโร หรือประมาณ 555 ล้านบาท บวกโบนัสจำนวน 10 ล้านยูโร หรือราว 370 ล้านบาท ให้ทาง อาแจ็กซ์ พิจารณาเพื่อปล่อยตัวกองกลางชาวดัตช์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

บาเยิร์น มิวนิค

โดยตามการรายงานล่าสุดระบุว่าบาเยิร์น มิวนิคกำลังอยู่ในช่วงการเจรจาเรื่องสัญญาส่วนตัวกับคุณพ่อและเอเยนต์ของ คราเฟนแบร์ก ซึ่งก็ค่อนข้างเป็นไปด้วยดี 

สำหรับ คราเฟนแบร์ก ถือเป็นผลผลิตจากรั้วอะคาเดมี่ของ ดัมมี่ออนไลน์ อาแจ็กซ์ ติดทีมชุดใหญ่ตั้งแต่ปี 2018 ลงเล่นไปแล้ว 98 นัด ทำได้ 11 ประตู กับอีก 13 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ