“ริวัลโด้” หนึ่งในยอดนักฟุตบอลชาวบราซิลอันดับ 1 ของโลก 

0
120
ริวัลโด้

ริวัลโด้ คือ หนึ่งในยอดนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากมายจากการลงแข่งฟุตบอล แต่ความนิยมหรือความชื่นชอบจากคนในประเทศบราซิลนั้นกลับลดน้อยลง ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากครอบครัวที่ยากจน ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ยอมรับและมีอคติต่อเขา ข่าวกีฬา สมาชิกในครอบครัวของเขามีทั้งหมด 5 คน เขาเติบโตในสลัม

ริวัลโด้

ซึ่งอยู่แถบชานเมือง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล เขาทำงานช่วยเหลือครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก วันหนึ่งคุณครูที่สอนหนังสือให้กับเขาที่โรงเรียนสังเกตเห็นว่าเขามีความสามารถในการเตะฟุตบอล จนกระทั่งอายุ 23 ปี คุณพ่อของเขาพาไปซื้อรองเท้าคู่ใหม่ หลังจากวันนั้น เขาพัฒนาตัวเองกับการฝึกซ้อมเตะฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่ง 3 ปีต่อมา

สโมสรท้องถิ่น Santa Cruz Futebol Clube เรียกตัวริวัลโด้ไปทดสอบ ช่วงเวลานั้นเขากำลังรอผลว่าผ่านหรือไม่ผ่านการทดสอบ แต่กลับมีข่าวร้ายเกี่ยวกับพ่อของเขา ส่งผลให้เขามีความคิดที่อยากจะหยุดเล่นฟุตบอล แม่ของเขาให้กำลังใจและได้พูดถึงเกี่ยวกับความปรารถนาของพ่อเขาว่าต้องการเห็นความสำเร็จและได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ

รางวัล ความสำเร็จในชีวิตการเป็นนักฟุตบอลของ “ริวัลโด้”

ครั้งแรกในปี 1991 ริวัลโด้ลงแข่งในระดับอาชีพ ยิงเข้า 8 ประตู จากทั้งหมด 18 นัด หลังจากนั้นเขาก็ถูกย้ายไป Mogi Mirim Esporte Clube ซึ่งสโมสรแห่งนี้ทำให้เขามีอิสระในการเล่นมากยิ่งขึ้น ยิง 22 ประตู จาก 58 นัด หลังจากนั้นทาง Sport Club Corinthians Paulista ยืมตัวเขาลงแข่งขัน เขาคว้าชัยชนะให้กับสโมสร พร้อมกับได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี และยังได้ติดทีมชาติอีกด้วย

ต่อมาในปี 1994 สโมสร Sociedade Esportiva Palmeiras คว้าตัวริวัลโด้ไปร่วมทีม ส่งผลให้ทีมคว้าชัยชนะได้สำเร็จ และตัวเขาก็ยังได้รับรางวัลอีก 1 สมัย แต่ในช่วงเวลานั้นเขาก็ยังไม่ได้รับการยอมรับจากแฟนบอลในประเทศบราซิล เกิดการแบ่งแยกและไม่ได้รับการปฏิบัติที่ดี เขาจึงตัดสินใจยุติการเตะฟุตบอลในประเทศบราซิลแล้วมุ่งหน้าไปเตะฟุตบอลในยุโรปแทน เพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป

ริวัลโด้

หลังจากนั้นสโมสร Deportiva La Liga 2 ก็คว้าตัวเขาไปร่วมทีม และเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น ริวัลโด้สามารถทำประตูได้ 21 ประตู จาก 41 นัด เขาคว้าชัยชนะได้สำเร็จ หลังจากนั้นเขาก็ย้ายมาอยู่ในสโมสร FC Barcelona La Liga 2 แล้วชีวิตเขาก็ได้ก้าวกระโดดมาเป็นนักเตะฟุตบอลอันดับ 1 ของโลกและยุโรปอย่างแท้จริง