กองหลังค่าตัวแสนแพงที่ค้าแข้งใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

0
144
พรีเมียร์ลีก

ในปัจจุบันมีผู้เล่นกองหลังค่าตัวแพงใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จัดได้ว่าอยู่ในระดับต้นๆของโลก หลายคนโดยเฉพาะอันดับ 1 ของกองหลังค่าตัวแพงนั้นก็เล่นใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และวันนี้เราจะมาดูว่าบรรดาผู้เล่นกองหลังค่าตัวแพง ที่ค้าแข้งใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั้น มีใครกันบ้าง ข่าวกีฬา และผลงานของแต่ละคนนั้น สมราคาหรือไม่ วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกัน 

พรีเมียร์ลีก

3 อันดับ กองหลังค่าตัวแสนแพงที่ค้าแข้งใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

อันดับที่ 3 รูเบน ดิอาส กองหลังค่าตัว 68 ล้านยูโร ชาวโปรตุเกสผู้นี้ ค้าแข้งกับทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เรียกได้ว่าผลงานของเขานั้นโดดเด่น และเป็นผู้เล่นตัวหลักของทีมยักษ์ใหญ่ ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้หลายสมัย และปัจจุบันนั้นก็ยังนำเป็นจ่าฝูงของ ศึก พรีเมียร์ลีก ด้วยผลงานของเขานั้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแบบสุดๆ เป็นผู้เล่นกำลังหลักที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะขาดไม่ได้เลย

อันดับที่ 2 เวอร์จิล ฟานไดค์ กองหลังชาวฮอลแลนด์ กับค่าตัวกว่า 75 ล้านปอนด์ ผู้นี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการใช้เงินที่คุ้มค่าคุ้มราคาแบบสุดๆของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล เพราะว่าเขานั้นเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นกองหลัง ที่อยู่ในระดับต้นๆของโลกลูกหนังเลยทีเดียว ทำให้การใช้จ่ายเงินในการซื้อเข้ามาร่วมทีม จาก เซาแธมป์ตัน นั้น เป็นการจ่ายเงินที่คุ้มค่ามากที่สุดของทีม ลิเวอร์พูล

พรีเมียร์ลีก

อันดับที่ 1 แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กองหลังชาวอังกฤษของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวที่กลายเป็นสถิติโลก ของตำแหน่งกองหลังที่แพงที่สุดในโลกด้วยมูลค่ากว่า 87 ล้านยูโร แต่ดูเหมือนว่าการซื้อเขามาร่วมทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นจะเป็นการจ่ายเงินที่น่าเสียดายมากที่สุด ด้วยผลงานยของเขาในปัจจุบัน กลายเป็นบ่ทำให้ทีมฝั่งตรงข้ามบุกได้อย่างสบายใจ และเรียกได้ว่าเขาก็ยังคงได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจให้ลงสนามอยู่ทุกนัด และแถมยังได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมอีกด้วย