นักฟุตบอลดาวรุ่ง ของวงการในอดีตที่ไปได้ไม่พ้นคำว่าดาวรุ่ง

0
158
นักฟุตบอลดาวรุ่ง

สำหรับช่วงเวลาที่เติบโตมาเป็น นักฟุตบอลดาวรุ่ง นั้น ก็เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาทองของบรรดานักฟุตบอล เพราะว่าพวกเขานั้นจะถูกจับตามองจากหลายทีมยักษ์ใหญ่ของโลก ถ้าหากว่าทำผลงานได้ดี สร้างชื่อ ก็จะทำให้ในอนาคตอันสดใสอย่างแน่นอน ข่าวกีฬา แต่ก็ต้องบอกว่ามันไม่ได้จะเกิดขึ้นและประสบความสำเร็จกับผู้เล่นดาวรุ่งพุ่งแรงทุกคน บางคนนั้นเป็นได้เพียงแค่นักฟุตบอลดาวรุ่งตลอดกาล 

นักฟุตบอลดาวรุ่ง

3 นักฟุตบอลดาวรุ่ง ที่ไปได้ไกลสุดหยุดตรงคำว่าดาวรุ่งตลอดกาล

ธีโอ วัลค็อตต์ สำหรับกองหน้าชาวอังกฤษผู้นี้ ถือได้ว่าสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากในช่วงที่เป็นผู้เล่นดาวรุ่งของทีม อาร์เซนอล เขาถูกจับตามองว่าอนาคตข้างหน้าจะกลายเป็นผู้เล่นชั้นแนวหน้าของ อาร์เซนอล รวมไปถึงสามารถก้าวขึ้นไปเป็นกำลังหลักของทีมชาติอังกฤษได้แน่นอน แต่สุดท้ายเขาก็ได้เป็นเพียงแค่นักฟุตบอลดาวรุ่งตลอดกาล ซึ่งกราฟชีวิตของเขานั้น เรียกได้ว่าขึ้นสูงสุดในช่วงดาวรุ่ง และก็ร่วงลงแทบจะไม่มีโอกาสหวนกลับขึ้นไปอีกเลย

ไมเคิล โอเว่น เป็นอีกหนึ่งนักเตะของทีมชาติอังกฤษ ที่ถูกจับตามองมากที่สุดในโลก เขาโด่งดังมากกับการเล่นให้กับทีม ลิเวอร์พูล ในวัยเพียงแค่ 18 ปี เท่านั้น และติดทีมชาติอังกฤษ จนทำผลงานจนสามารถคว้ารางวัลบัลลงดอร์มาได้ ในช่วงที่ยังเป็นผู้เล่นดาวรุ่ง ซึ่งก็ต้องบอกว่าหนทางชีวิตของเขานั้นน่าจะสดใสอย่างแน่นอน แต่สุดท้ายเขาก็กลายเป็นผู้เล่นที่ไม่มีทีมไหนต้องการ จากทัศนคติของเขาที่มีความมั่นใจเกินไป

นักฟุตบอลดาวรุ่ง

อเล็กซ์ซานโดร ปาโต้ กองหน้าดาวรุ่งของทีมชาติบราซิล เรียกได้ว่าโด่งดังตั้งแต่เป็นผู้เล่นวัยละอ่อนอยู่กับทีมยักษ์ใหญ่ของโลกลูกหนังในอดีตอย่าง ปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน ซึ่งเขานั้นกลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ถูกจับตามองว่าอนาคตจะเป็นกำลังหลักของทีมชาติบราซิลได้อย่างแน่นอน แต่สุดท้ายด้วยอาการบาดเจ็บทำให้ชีวิตของเขานั้นไปได้ไม่ไกล