3 นักเตะ ที่ส่งบอลให้เพื่อนร่วมทีมแม่นเหมือนจับวาง จนกลายเป็นตำนาน

0
116
นักเตะ

พื้นฐานที่มีความสำคัญอย่างมากในการเล่นกีฬาฟุตบอล นอกจากจะเรื่องของการเลี้ยงบอล การยิงประตู นั้นก็คือการส่งบอล กีฬาชนิดนี้จะต้องเล่นกันเป็นทีม ในวันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้กับ 3 นักเตะ ในตำนาน ที่มีทักษะในการส่งบอลให้เพื่อนทำประตูแม่นยำอย่างมาก ข่าวกีฬา บอกเลยว่ายากมาก ๆ ที่จะมีใครส่งบอลได้แบบพวกเขา การส่งบอลแต่ละครั้งสร้างความฮือฮา ให้กับบรรดาเหล่าแฟนบอลได้ต้องตะลึง ส่วนจะมีนักเตะคนใดบ้างนั้นเราไปดูกันดีกว่า 

นักเตะ

รายชื่อ นักเตะ ที่ส่งบอลโคตรแม่น จนกลายเป็นตำนาน

  1. เดวิด เบ็คแฮม บอกได้เลยว่านี้คือ เทพเจ้าแห่งการส่งบอล ตลอดอาชีพการเป็นนักเตะ เขามีส่วนสำคัญอย่างมาก ที่ช่วยพาทีมให้ได้รับชัยชนะ ไม่ว่าจะเล่นให้กับสโมสร หรือในนามทีมชาติก็ตาม สำหรับสโมสร เดวิด เบ็คแฮม ลงเล่นให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยอยู่รับใช้สโมสรแห่งนี้มากกว่า 10 ปี ลูกส่งของเขาได้กลายเป็นตำนานที่ไม่มีใครลืมเลือนได้เลย
  2. เวสลี่ย์ สไนเดอร์  นักเตะที่เล่นตำแหน่งกองกลาง เป็นผู้เล่นทีมชาติเนเธอแลนด์ ถูกยกย่องว่าเป็นกลางที่ส่งบอลดีที่สุดคนหนึ่งของโลก วิ่งขึ้นลงจ่ายบอลให้เพื่อนอย่างไม่มีวันหมดแรง จนหลายคนเรียกเขาว่าเครื่องจักรสังหาร เล่นบอลได้อย่างฉลาด รู้ว่าช่วงไหนควรส่งบอล ส่งบอลรูปแบบไหนเพื่อนจึงจะทำประตูได้ง่าย บอกเลยว่าเมื่อเขาได้ทำการส่งบอลให้กับเพื่อนร่วมทีม เปอร์เซ็นต์ในการเกิดประตูมีสูงมาก ๆ
นักเตะ

ฟรานเชสโก้ ต๊อตติ ฮีโร่ นักเตะที่เป็นพระเจ้าของสดมสรหมาป่าโรม่า มีทักษะการส่งบอลระดับเวิดร์คลาส ส่งบอลได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะบอลสั้น บอลยาว ส่งทะลุช่องผ่านกองหลัง 2 – 3 คนก็เอาไปอยู่ การส่งบอลของเขาในแต่ละครั้ง มันเหมือนกับเป็นเวทมนต์ หลุดออกมาจากหนังสือการ์ตูนที่เราได้เคยอ่านกัน บางลูกเราคิดไม่ถึงว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง