3 นักเตะอัจฉริยะที่ประกาศเลิกเล่น ฟุตบอล ก่อนอายุ 35 ปี อย่างน่าเสียดาย

0
196
การแข่งขันฟุตบอล

    นักกีฬา ฟุตบอล ถือเป็นอาชีพอย่างหนึ่ง หากเป็นนักกีฬาที่มีลวดลายฝีเท้าที่โด่งดัง บอกได้เลยว่า สามารถกลายเป็นเศรษฐีได้เลย แต่กว่าจะได้เป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ให้ทั่วโลกได้รู้จักนั้น เบื้องหลังก็ต้องแลกมาด้วยการฝึกซ้อมอย่างหนักแทบกระอักเลือด ข่าวกีฬา ต้องมีวินัยอย่างมาก มีทั้งความกดดัน ความคาดหวังจากกลุ่มคนต่าง ๆ แต่ก็มีนักกีฬาฟุตบอลบางคน ที่ไปอยู่จุดสูงสุดได้ไม่นาน ก็ตัดสินใจที่จะไม่เล่น ยอมทิ้งชื่อเสียงเงินทองเหล่านั้นไปอย่างน่าเสียดาย จะมีนักกีฬาฟุตบอลคนใดบ้าง เราไปดูกันเลย

ฟุตบอล

รายชื่อนักกีฬา ฟุตบอล ที่ยอมเลิกเล่นด้วยอายุที่ยังน้อย

  1. เอริค คันโตน่า  นี้คือนักเตะระดับตำนานของทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกเลยว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีบุคลิกเฉพาะตัว ยากที่ใครจะเลียนแบบ มีฝีเท้าที่โคตรเก่ง สไตล์การเล่นดุดัน เข้ากรอบประตูเมื่อไรโอกาสในการทำประตูมีสูงอย่างมาก สำหรับเอริค คันโตน่า  ได้ประกาศเลิกเล่นอาชีพนี้ ตอนอายุแค่เพียง 30 ปี ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนเสียดายอย่างมาก โดยเฉพาะโค้ชเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน   แต่ถึงอย่างไรนั้น ก่อนที่ เอริค คันโตน่า  จะเลิกเล่นกีฬาฟุตบอล เขาก็ประสบความสำเร็จกับทีมแมนยูไนเต็ดอย่างมาก ด้วยการได้แชมป์พรีเมียร์ลีกถึง 4 ฤดูกาล และแชมป์ FA CUP อีก 2 ฤดูกาล
  2. ซีเนดีน ซีดาน นี้คือที่สุดของนักกีฬาฟุตบอล ที่ใน100 ปี จะมีนักกีฬาแบบนี้ บอกได้เลยว่า ซีเนดีน ซีดาน เป็นนักเตะที่ไม่ค่อยมีพรสวรรค์มากเท่าไรนัก แต่เขาเก่งจากพรแสวง ฝึกอย่างหนักมากกว่าใคร ถนัดเลี้ยงบอลทั้งเท้าซ้าย และขวา มีลีลาที่พลิ้วไหวดั่งสายน้ำ การลิกอาชีพนักกีฬาฟุตบอลในวัยเพียง 34 ปี เกิดภายหลังที่เล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสแล้วเกิดพ่ายแพ้ในปี 2006 นี้เป็นข่าวใหญ่ที่ช็อควงการโด่งดังไปทั่วโลก
ฟุตบอล

มาร์โค ฟาน บาสเท่น นักเตะในตำนานของทีมปีศาจแดงดำมิลาน ใครจะเชื่อนักเตะที่ประสบความสำเร็จคว้าถ้วยสำคัญต่าง ๆ ให้กับทีมมิลาน มีฟอร์มการเล่นที่เก่งกาจ เป็นนักเตะที่ได้รับรางวัลบัลลงดอร์คิดดูแล้วกันว่าเก่งขนาดไหน แต่ประกาศเลิกอาชีพนักกีฬาฟุตบอลเมื่อตอนอายุแค่เพียง 30 ปีเท่านั้นเอง ด้วยเหตุผลอาการบาดเจ็บเรื้อรัง