3 อันดับนักเตะ ที่มีอายุมากแล้วแต่ได้รับรางวัล บัลลงดอร์

0
181
การแข่งขันฟุตบอล

       สำหรับนักเตะ นอกจากเรื่องของเงินทอง และชื่อเสียงที่จะได้รับตามมาแล้ว มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เหล่านักเตะกีฬาฟุตบอล ทุกคนมีความใฝ่ฝัน ที่อยากจะได้รางวัลนี้ให้ได้ นั้นก็คือ รางวัลบัลลงดอร์ ถือเป็นรางวัลสูงสุด ได้ยากที่สุดของเส้นทางอาชีพนี้ ข่าวกีฬา โดยส่วนใหญ่แล้วนักเตะที่ได้รางวัลนี้ จะต้องเป็นคนที่มีฝีเท้าที่สุดยอด มีผลงานเป็นที่ยอมรับจากเหล่าแฟนบอล และนักข่าวจึงจะได้รับการโหวตให้ได้ราววัล บัลลงดอร์ ในวันนี้เราจะพาไปดูนักเตะที่อายุมากแล้ว แต่สามารถคว้ารางวัลอันมีเกียรตินี้มาครอบครองได้ ว่าแต่จะมีนักเตะคนใดบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

บัลลงดอร์

รายชื่อนักเตะที่อายุมาก แต่ได้รางวัล บัลลงดอร์

สแตนลี่ย์ แมทธิวส์ นักเตะตำแหน่งปี เป็นนักเตะใรประวัติศาสตร์ของรางวัลนี้ที่มีอายุมากที่สุด โดยเขาได้รางวัลบัลลงดอร์ตอนที่เขาอายุ 43 ปี จุดเด่นที่ทำให้เขาได้รับคัดเลือก เป็นผู้เล่นที่มีมารยาทดี ทั้งชีวิตการเป็นนักเตะ ยังไม่เคยทำฟาล์วจนได้รับใบเหลืองแดงเลยสักครั้ง ต้องบอกเลยว่าสถิติแบบนี้ยากที่ใครจะลอกเลียนแบบได้ ส่วนปีที่เขาได้รับรางวัลบัลลงดอร์เกิดขึ้นเมื่อปี 1956

เลฟ ยาชิน นักเตะตำแหน่งผู้รักษาประตู ในประวัติศาสตร์นี้เพียงคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถคว้ารางวัลบัลลงดอร์มาครองได้สำเร็จ เป็นผู้รักษาประตูให้กับทีม ดินาโม มอสโก ช่อวยทีมป้องกันลูกยิงไปมากกว่า 150 ครั้ง มีสถิติอันน่าทึ่งตรงที่สามารถป้องกันไม่ให้ทีมตัวเองเสียประตูเลยจำนวน 250 ครั้ง เลฟ ยาชิน ได้รับรางวัลบัลลงดอร์ ตอนอายุ 34 ปี ในปี 1963

บัลลงดอร์

ลูก้า โมดริช ในยุคของนักเตะอย่างลูก้า โมดริช เราจะรู้เลยว่าจะมีนักเตะแค่เพียง 2 คนที่ผลัดกันคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้ ได้แก่เมสซี่ กับคริสเตียโน โรนัลโด้ แต่ในฤดูกาล 2018 ด้วยฟอร์มอันร้อนแรงของลูกก้า โมดริช ต้องยอมรับเลยว่าคือสุดยอด เป็นกุญแจตัวสำคัญที่ทำให้ราชันย์ชุดขาวรีดมาดริดได้แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก อีกทั้งพาทีมโครเอเชียเข้าสู่ชิงถ้วยบอลโลกนัดชิงชนะเลิศได้อีกด้วย