กองหน้า ที่ทำประตูได้เกิน 500 ประตู มีใครบ้างที่มีโอกาสทำสถิติเพิ่ม

0
169
กองหน้า

คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่การจะทำประตูได้เกิน 500 ลูกของกองน่าจะเกิดขึ้น แต่ก็ต้องบอกว่าในปัจจุบันนั้นมีหลายคนเลยทีเดียวที่สามารถยิงประตูเกิน 500 ลูก ของสถิติต่างๆมากมายและถูกยกย่องให้เป็นผู้เล่นแห่งยุคสมัย ข่าวกีฬา และวันนี้เราจะมาดูกันว่านักฟุตบอลที่เล่นในตำแหน่ง กองหน้า ที่สามารถยิงประตูได้เกิน 500 ลูกนั้นมีใครบ้าง และสถิตินั้นก็ยังสามารถที่จะสร้างเพิ่มได้อีกเพราะพวกเขานั้นยังคงลงสนาม 

กองหน้า

3 ผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าที่ทำประตูได้เกิน 500 ประตู มีใครบ้างที่มีโอกาสทำสถิติเพิ่ม

1.คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้า ชาวโปรตุเกสผู้นี้ยังคงลงสนามแม้อายุของเขาจะ 37 ปีแล้วก็ตาม แต่ก็ต้องบอกว่า ความคิดของเขานั้นอย่างดีเยี่ยมเท่ากับวัยรุ่นเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งคนที่ครอ

สถิติการทำประตู มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ทั้งสถิตินักฟุตบอลที่ยิงประตูได้มากที่สุดในนามทีมชาติ และระดับสโมสรรวมไปถึงรวมทุกอย่าง ซึ่งเขายิงประตูไปแล้วกว่า 760 ประตู สูงที่สุดเป็นอันดับ 1 และก็ยังมีโอกาสทำสถิติเพิ่มได้อีกเรื่อยๆ 

2.ลิโอเนล เมสซี เขาคือ 1 กองหน้าแห่งยุค ที่ผลงานเทียบเท่าและสูสีกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โดยในการลงสนามทั้งในนามทีมชาติและสโมสร เมสซี่ เป็นอีกหนึ่งกองหน้าที่สามารถทำประตูได้กว่า 663 ประตู และสถิติของเขานั้นก็จะยังดำเนินต่อไปได้อีกเรื่อยๆโดยปัจจุบันเขามีอายุ 35 ปียังคงลงสนามทั้งในนามทีมชาติอาร์เจนตินาและสโมสรโดยปัจจุบันค้าแข้งกับปารีสแซงต์แชร์กแมงทีมดังของลีกเอิงฝรั่งเศส

กองหน้า

3. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าชาวสวีเดนผู้นี้เป็นอีกหนึ่งคนที่ค้าแข้งมาอย่างยาวนานปัจจุบันวัย 40 ปียังคงลงสนามทั้งในระดับทีมชาติและกับสโมสรปีศาจแดงดำเอซีมิลาน โดยเขายิงประตูไปแล้ว 530 ประตูทั้งในนามทีมชาติและระดับสโมสรที่เคยค้าแข้งมาแล้วมากมายหลายทีม เป็นอีกหนึ่งกองหน้าที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดอีกคนหนึ่งแห่งยุคเลยก็ว่าได้