โรบินโญ่ ถูกออกหมายจับคดีข่มขืนสาวเมื่อปี 2013

0
87
โรบินโญ่

โรบินโญ่ (Robinho) อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิล วัย 38 ปี ได้ถูกออกหมายจับ หลังเจ้าตัวถูกศาลกรุงโรม ตัดสินจำคุก 9 ปี ในข้อหาข่มขืนหญิงสาวรายหนึ่ง สมัยค้าแข้งอยู่กับ “ปีศาจแดง-ดำ” เอซี มิลาน เมื่อปี 2013 แต่ปัญหาก็คือ ปัจจุบัน อดีตดาวเตะ “รอสโซเนรี่” รายนี้ ข่าวกีฬา อาศัยอยู่ในประเทศบราซิล ทำให้ทางการอิตาลีหมดปัญญาจับตัวเขามารับโทษ จนล่าสุดถึงขั้นต้องออกหมายจับข้ามประเทศเลยทีเดียว 

โรบินโญ่

โรบินโญ่ ถูกศาลตัดสินจำคุก 9 ปี ข้อหาข่มขืนสาววัย 22 ปี 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 โรบินโญ่ที่ตอนนั้นค้าแข้งอยู่กับ “ปีศาจแดง-ดำ” เอซี มิลาน ได้ก่อเหตุข่มขืนหญิงสาวชาวแอลเบเนีย อายุ 22 ปี รายหนึ่ง โดยในปี 2017 หรืออีก 4 ปีต่อมา ศาลชั้นต้นได้ตัดสินจำคุกอดีตกองหน้ารายนี้เป็นเวลา 9 ปี แถมเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ศาลกรุงโรมได้ปฏิเสธคำขอยื่นอุทธรณ์เพื่อสู้คดีต่อ ทำให้คดีถึงที่สุด ซึ่งตามกฎหมายเขาต้องเข้าเรือนจำทันที แต่ปัญหาก็คือ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา อดีตหอกชาวบราซิลเลียน กลับไปอาศัยที่ประเทศบราซิลบ้านเกิด ซึ่งไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ทำให้ทางการอิตาลีไม่สามารถตามตัวเขามารับโทษได้ จึงได้ส่งเรื่องไปยังทางการของบราซิลให้อดีตแข้งจอมฉาวได้รับโทษในเรือนจำประเทศบ้านเกิดแทน แต่ดูเหมือนว่าคำร้องขอดังกล่าวจะถูกปฏิเสธ

โรบินโญ่

ล่าสุด กระทรวงยุติธรรมของอิตาลี ได้ส่งเรื่องไปให้ตำรวจสากล เพื่อออกหมายจับโรบินโญ่อย่างเป็นทางการ และยังคอยติดตามจับกุมเขาหากมีการเดินทางออกนอกประเทศด้วย ซึ่งความหวังเดียวของทางการอิตาลีก็คือ ลุ้นให้เขาเดินทางออกนอกประเทศบ้าง 

สำหรับโรบินโญ่เคยค้าแข้งอยู่กับทั้ง เรอัล มาดริด, แมนฯ ซิตี้ และ เอซี มิลาน ก่อนจะกลับมาแขวนสตั๊ดกับ ซานโตส ที่ประเทศบราซิล เมื่อปี 2020 ลงสนามตลอดอาชีพค้าแข้งไปถึง 771 นัด ทำได้ 250 ประตู รวมทุกรายการ รวมทั้งลงเล่นให้ทีมชาติบราซิล ไป 100 นัด ทำได้ 28 ประตู ด้วย