4 ทีมดัง พรีเมียร์ลีก ผ่านเข้ารอบ 16 ทีม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ทั้งหมด

0
78
พรีเมียร์ลีก

หากจะพูดถึง ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็ต้องบอกว่าเป็นลีกฟุตบอลที่แข็งแกร่งมากๆไม่ใช่เฉพาะในประเทศ แต่รวมไปถึงในทวีปยุโรปและทั่วโลก เรียกได้ว่าพวกเขาเป็นลีกฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากมายในถ้วยยุโรปอย่าง ยูฟ่า ข่าวกีฬา แชมเปี้ยนส์ ลีก และในฤดูกาล 2021 – 2022 นี้ สโมสรจากพรีเมียร์ลีก ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้ทั้งหมด 4 ทีม ก็สามารถผ่านเข้าไปในรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ทั้งหมด เรียกว่าไม่มีทีมไหนตกรอบเลย

พรีเมียร์ลีก

ด้วยความแข็งแกร่งที่มีเช่นนี้ส่งผลให้ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พวกเขาก็สามารถเข้าไปชิงกันเองได้บ่อยครั้งมากๆ และมีทีมที่สามารถก้าวไปเป็นเจ้ายุโรปในช่วง 5 ปี ที่ผ่านมานั้นถึงสองทีมนั่นก็คือ หงส์แดง ลิเวอร์พูล และ เชลซี ซึ่งปีที่ผ่านมาพวกเขาก็ได้เข้าชิงกับสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นสโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก เช่นเดียวกัน เรียกว่าลีกฟุตบอลลีกนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว 

4 ทีม พรีเมียร์ลีก ที่ได้ผ่านเข้าไปสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย มีทีมอะไรบ้าง

ลิเวอร์พูล พวกเขาสามารถเก็บชัยชนะได้ทั้งหมด 6 เกม ในรอบแบ่งกลุ่มคว้า 18 แต้มเต็มในการที่ผ่านเข้ารอบเป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่ม และได้จัดอันดับเป็นทีมวางในการจับฉลากจับคู่สำหรับการเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย

เชลซี ปีนี้พวกเขาเกือบที่จะได้ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยในฐานะของอันดับที่ 1 ของกลุ่ม แต่ก็พลาดในนัดสุดท้ายที่พวกเขาทำได้แค่เสมอกับทีมคู่แข่ง ส่งผลให้ ยูเวนตุส เป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่มแทน แต่พวกเขาก็ยังสามารถเข้าไปสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะอันดับที่ 2 ของกลุ่ม 

พรีเมียร์ลีก

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้ว่าปีนี้พวกเขาจะกระท่อนกระแท่นมากๆมีปัญหาในทีมมากมาย ทั้งในเรื่องของการที่เปลี่ยนกุนซือคนใหม่ แต่ก็สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในรายการโดยเป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่ม ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าพวกเขาจะไปได้ไกลแค่ไหนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกคือรองแชมป์ในรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเป็นการแพ้แบบน่าเสียดายให้กับ เชลซี ทีมคู่แข่งในศึก พรีเมียร์ลีกเช่นเดียวกัน ฤดูกาลนี้จึงเป็นฤดูกาลที่พวกเขาเน้นเป็นอย่างมาก โดยแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาก็สามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะอันดับที่ 1 ของกลุ่ม