2 ผู้ช่วยโค้ชมือขวา ที่ไม่เคยได้ขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลเลย

0
166
การดูฟุตบอล

    การจะพาทีมไปสู่ความสำเร็จได้นั้น ไม่ไดมีแค่เพียงนักเตะเพียงอย่างเดียว ต้องมีทั้งผู้จัดการทีม และ ผู้ช่วยโค้ชมือขวา อีกด้วย แต่เวลาที่ทีมได้รับชัยชนะ ผู้ช่วยมือขวากับเป็นบุคคลที่ไม่ได้รับการเอ่ยถึงเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสงสารอย่างมาก ข่าวกีฬา อีกเรื่องหนึ่งที่น่าเหลือเชื่ออย่างมาก ผู้ช่วยมือขวาส่วนใหญ่ จะมีน้อยมากที่จะได้รับโอกาสให้ขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีม ได้คุมทีมชุดใหญ่ เสมือนว่าเป็นอาถรรพ์ที่ถูกสาปไว้ให้เป็นได้แค่พระรอง ในวันนี้

ผู้ช่วยโค้ชมือขวา

2 รายชื่อ ผู้ช่วยโค้ชมือขวา ที่ไม่เคยได้เป็นผู้จัดการทีมตลอดชีวิต

  1. สตีฟ แม็คคลาเรน

   ชายผู้นี้ แฟนบอลปีศาจแดงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี  เขาเป็นผู้ช่วยมือขวาให้มาหลากหลายทีม ก่อนที่จะมาช่วยเหลือเซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน แต่โชคไม่ดี เขาไม่ถูกดัน ฝีมือไม่ถึงขั้นที่จะก้ามเข้ามาแทตำแหน่งเซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสันได้เลย โดยก่อนหน้านี้เขาเคยได้รับโอกาสเป็นโค้ชให้กับทีมมิดเดิลสโบรห์ พาทีมเข้ารอบมาเจอกับทีมเซบีย่าในรอบนัดชิงถ้วยยูฟ่าคับ  แต่ก็ทำให้ทีมนั้นพบกับความพ่ายแพ้ ขาดลอยไปถึง 0 – 4  และอีกนัดหนึ่งที่ทำให้เขาต้องได้รับฉายา “ ไอโง่กางร่ม ” เกิดขึ้นตอนที่เขาไปคุมทีมชาติอังกฤษในปี 2008  พบเจอกับทีมชาติโรเอเชีย ผลก็ออกมาเหมือนเดิม พาทีมอังกฤษตกรอบบอลโลก 

ผู้ช่วยโค้ชมือขวา
  1. แกรี่ เนวิลล์

    เมื่อได้เกษียณอาชีพการค้าแข้ง ได้มีการเปลี่ยนไปเป็นอาชีพผู้ช่วยโค้ชอยู่ เป็นระยะเวลา 3 ปี โดยเขาเป็นผู้ช่วยโค้ชให้แก่ รอย ฮอดจ์สัน ในคร่าวนั้นที่คุมทีมชาติอังกฤษ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ ทีมอังกฤษก็ไม่ได้รุ่ง ฟอร์มการเล่นตกต่ำ เมื่อหมดสัญญา แกรี่ เนวิลล์ก็ยังคงมีความพยายาม ufabet1688 อยากจะก้าวขึ้นมาเป็นโค้ชตัวจริงเสียที่ จึงได้ออกตระเวนหาประสบการ์ไปคุมลีกในชาติอื่น ๆ เช่น ทีมบาเลเซีย ในลาลีกาสเปน จากการคุมทั้งหมด 33 นัด พาทีมพ่ายแพ้ไป 11 นัด สุดท้ายเจ้าของสโฒสรทนไม่ไหวจึงได้ทำการเชิญออก สรุปได้ว่า แกรี่ เนวิลล์ ได้เป็นผู้จัดการทีมได้แค่เพียง 11 9 วันเท่านั้น ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่คิดที่จะไปเป็นผู้จัดการทีมไหนอีกเลย  ปัจจุบันนี้แกรี่ เนวิลล์ได้กลายมาเป็นผู้วิจารณ์เกมกีฬาให้กับสื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ