ปาทริช เอวร่า เผยเคยไม่กินเส้นกับ วิดิช 3 เดือน จนเฟอร์กี้ต้องเปลี่ยนแผนการเล่น

0
265
เอวร่า

อดีตตำแหน่งแบ็คซ้ายจอมบุก ปาทริช เอวร่า ของสโมสรดังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดใจในเว็บอย่างเป็นทางการของทีมว่า เคยทะเลาะกับ เนมานย่า วิดิช ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมในสมัยที่อยู่ด้วยกัน ข่าวกีฬา จนทำให้เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ต้องมีการเปลี่ยนแผนการเล่นของทีมใหม่ 

ปาทริช เอวร่า

ทำให้ทั้งคู่ถูกท่านเซอร์เฟอร์ ดึงให้มาอยู่ในรังโอลด์ แทรฟ์ฟอร์ด เมื่อปี 2006 ซึ่งทำให้ประสบความสำเร็จในทีมเป็นอย่างมาก ทั้งแชมป์พรีเมียร์ลีก 5 สมัย และแชมป์ยูฟ่า อีก 1 สมัย ซึ่งแท้จริงทั้งคู่เป็นเพื่อนซี้กันด้วยซ้ำ เวลาไปเล่นในต่างแดนก็พักโรงแรกห้องเดียวกัน และเที่ยวด้วยกันในวันหยุดอีกด้วย 

แต่มีเหตุที่ทำให้ต้องมาทะเลาะกันอย่างรุนแรงด้วยเหตุกระทบกระทั่งกันเล็กน้อยทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ปาทริช เอวร่า ได้เล่าย้อนให้ฟังว่า

“พวกเราทะเลาะกันจนถึงขั้นชกต่อยกัน และไม่พูดกันอีกเป็นเวลาถึง 3 เดือนเต็ม จนกุนซือเฟอร์กี้ต้องเอา เฟอร์ดินานต์ มาสลับเพื่อลงสนามที่เซ็นเตอร์ด้านซ้ายอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง เพื่อเป็นการตัดปัญหาไม่ให้รุนแรงขึ้นภายในทีม”

“จนกระทั่งหลังการเล่นผ่านไป ผมจำได้ดีว่าตอนนั้นเขา (วิดีซ) เดินเข้ามาหาผมแล้วแปะมือ เพื่อแสดงความดีใจกับผม เพื่อน ๆ ร่วมทีมที่อยู่ตรงนั้นต่างก็ดีใจ และคิดว่าเรื่องผิดใจกันนั้นได้จบลงแล้ว เพราะไม่ว่าจะยังไงเราก็เป็นเพื่อนกัน เรามีเรื่องที่ดีร่วมกันมากมายหลายเรื่อง”

“เรามาอยู่กับแมนยู พร้อม ๆ กัน กินด้วยกัน นอนด้วยกัน และยังมีช่วงเวลาที่ลำบากมาด้วยกัน จำได้ว่าในช่วงแรกที่ยังเป็นตัวสำรอง เรเน่ โค้ชสำรองในตอนนั้นได้เปลี่ยนให้เราออกในนาทีที่ 45 พอกลับเข้ามาให้ห้องแต่งตัว วีต้า บอกว่าเขาอาจต้องกลับไปมอสโกว์ ซึ่งทางเอเย่นต์ผมก็พูดเหมือนกันว่า โรม่า สนใจผม”

ปาทริช เอวร่า

“ช่วงนั้นเป็นช่วงที่แย่มาก ๆ ของผม และเราทั้งคู่เลยทีเดียว เราได้ฝ่าฟันกันมามากกับอุปสรรคนานาประการ จนประสบความสำเร็จ ผมเองก็ให้ความนับถือเขามาก แต่บางครั้งก็ทะเลาะกัน แต่จะยังไงก็ตาม ยังไม่ทำให้ความสัมพันธ์ของเราต้องพังทลาย เพราะแท้จริงแล้วเราเป็นเพื่อนกัน และก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม” ปาทริช เอวร่า กล่าวในที่สุด