แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับการซื้อนักเตะที่ครั้งหนึ่งเป็นเรื่องผิดพลาดของพวกเขา

0
255
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เมื่อพูดถึงทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นก็คงได้บอกว่าพวกเขาเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่มากๆ ใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในอดีตที่ผ่านมามีนักฟุตบอลมากมายอยากมาร่วทีม โดยเฉพาะในยุคท่าน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แต่ก็ใช่ว่าการซื้อนักเตะมาร่วมทีม เป็นสิ่งที่จะประสบความสำเร็จทุกครั้ง ก็มีนักฟุตบอลอยู่หลายคนเลยทีเดียวที่เป็นความผิดพลาดในการซื้อเข้ามาร่วมทีม วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีใครกันบ้าง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

นักฟุตบอลที่เป็นความผิดพลาดในการซื้อมาร่วมทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โอเว่น ฮาร์กรีฟส์ เขาย้ายร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อ ปี 2007 โดยย้ายมาจาก บายิร์น มิวนิค ซึ่งถือได้ว่าช่วงที่เขาอยู่เมืองเบียร์ ฟอร์มของเขานั้นเทพมากๆ และ ประสพความสำเร็จกับทีม บาเยิร์น ก่อนจะย้ายมาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งใครๆก็คิดว่ามันจะเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ต้องบอกว่าการซื้อ โอเว่น ฮาร์กรีฟส์

มาร่วมทีมนั้น ในเรื่องฝีเท้าของเขาก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย เรียกได้ว่าอยู่ระดับสูงของทีมและของโลกเลย แต่หลังจากย้ายมาร่วมทีม ปีศาจแดง สิ่งที่เกิดขึ้นคืออาการบาดเจ็บ ที่ส่งผลให้ฟอร์มของเขาดร็อปลงไป และเรียกได้ว่าเขาได้ลงสนามน้อยมาก โดยเล่นให้สโมสรปีศาจแดงไปเพียง 27 นัด เท่านั้น จาก 4 ฤดูกาลที่เขาค้าแข้งกับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

มัสซิโม ตาอีบี้ ผู้เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตู โดยทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซื้อเข้ามาร่วมทีมในปี 1999 และเขาอยู่กับทีมแค่เพียงหนึ่งฤดูกาลเท่านั้น ufabet1688 โดยย้ายออกในปี 2000 ซึ่งเหตุการณ์ที่น่าจดจำมากที่สุดของตัวเขานั้นก็คือการถูกยิงรอดดากเข้าไป ในเกมที่เจอกับ เซาแธมป์ตัน

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

ส่งผลให้หลังจากที่ฟอร์มกำลังมา และได้รับการเลือกให้เป็นผู้เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตูตัวจริง สิ่งนั้นก็ไม่เคยเกิดขึ้นอีกเลย ซึ่งความกดดันนั้นมันก็อาจจะมาจากการที่เขาต้องเป็นผู้เล่นที่มาแทนที่ตำแหน่งของ ปีเตอร์ ชไมเคิล ตำนานผู้รักษาประตูของทีมที่ย้ายออกจากทีมไปในปีเดียวกัน

ติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่เว็บ ข่าวกีฬา มีไฮไลท์บอล หรืออยากจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล เว็บดีที่มีคุณภาพ มีครบจบในเว็บเดียว