จากดาวเด่น บอลโลก สู่ตัวประกอบลีก เอิง 

0
247
บอลโลก

ฟุต บอลโลก 2018 ที่ลาโรงไปแล้วเป็นเวลานาน แต่วันนี้ควันหลงยังไม่จากไปไหน ยังมีกลิ่นอายของ เวิลด์ คัพ ฉบับหมีขาวแบบรัสเซียหลงเหลืออยู่ และยังอยู่ในความสนใจของแฟนลูกหนังทั่วโลก โดยเฉพาะกับดาวดังทีมหมีขาว ที่เป็นการแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวต่อหน้าแฟนลูกหนังทั่วโลกในเกมการแข่งขันในบ้านเกิดของตัวเอง

บอลโลก

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งของนักเตะอย่าง อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน กัปตันทีมอนาคตไกลของรัสเซียได้มีแฟนพูดถึงกันมาก เพราะแค่เกมเปิดสนามฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งเป็นการเปิดการแข่งขันในบ้านของตัวเอง มิดฟิลต์วัย 22 ปี คนนี้ได้ฝากผลงานด้วยการทำแอสซิสต์ ด้วยการปั่นฟรีคิกชั้นดีเป็นการเปิดเกมให้เป็นประตูที่ทำให้ชนะ ซาอุดิอาระเบีย 5-0 เป็นการสร้างกำลังใจให้ทัพหมีขาว เพื่อการสานฝันต่อในเกมต่อไปได้เป็นอย่างดี ก่อนที่จะเข้ารอบรองชนะเลิศ

ช่วงนั้นหลังจากฟุต บอลโลก ได้ปิดฉากลง ทำให้ดาวเตะสายเลือดใหม่ของรัสเซียคนนี้เป็นเป้าสายตาของแฟนบอลและอีกหลาย ๆ ทีมทั้งในอังกฤษ 

เขาก็ได้พิจารณาข้อเสนอของหลายทีม เช่น เชลซี อาร์เซนอล และยูเวนตูส ซึ่งได้เสนอตัวเพื่อที่จะรับเขาไว้ในอ้อมกอดต่างก็รุมกันแย่งตัวเขาแต่สุดท้ายเขาได้ตัดสินใจไปอยู่กับ อาแอส โมนาโกแห่งศึกใหญ่ ลีก เอิง ฝรั่งเศสซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างขาขึ้น และกำลังถ่ายเลือดใหม่ โกโลวิน ได้ออกจากซีเอสเคเอ มอสโกว์ ในพรีเมียร์ลีก รัสเซียมาอยู่กับ โมนาโก ด้วยสัญญา 5 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัว

แต่สื่อก็สามารถสืบทราบมาได้ว่าเป็นค่าตัวที่สูงราว ๆ 30 ล้านยูโร ส่วนการตัดสินใจย้ายทีมในช่องฤดูร้อนที่ผ่านมาหลายฝ่ายมั่นใจว่าเป็นการคิดที่ถูกต้องแล้ว และเหมาะสมที่สุดสำหรับเขาที่เป็นดาวรุ่นในขณะนั้น เพื่อการเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อเติมอีกระยะหนึ่ง ส่วนโมนาโก นั้นก็อย่างที่ทราบอยู่ว่าที่นี่ก็มีดาวรุ่งอยู่หลายดวงที่อยู่ในวัยคะนองด้วยกันทั้งนั้น และเป็นการแจ้งเกิดกันแล้ว เช่น คิลิยัน เอ็มบัปเป

บอลโลก

เป็นการบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าทีมงานของพวกเขามีฝีมือมากแต่ไหน ด้วยเหตุนี้การเปิดตัวของ โกโลวิน ด้วยเสื้อเบอร์ 17 และเป็นการเปิดโอกาสให้เขาได้เป็นเพชรเม็ดงามของทีมแต่ไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะตั้งแต่ย้ายมาเขาไม่มีโอกาสได้ลงเล่นเป็นตัวจริงเลย ได้แต่นั่งอยู่ในตำแหน่งตัวสำรองมาโดยตลอด ทำให้เกิดความอึดอัดเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าเขาต้องมีทางออกด้วยตัวเองในไม่ช้าอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล มีไฮไลท์บอล หรืออยากจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีที่มีคุณภาพ มีครบจบในเว็บเดียว