ตำนานปืนสะกิดไวท์! ค่าตัว 50 ล้านคือต้องระดับโลกแล้วนะ

0
253
เบน ไวท์

เบน ไวท์ กองหลังทีมชาติอังกฤษ ใกล้จะได้เป็นนักเตะของ อาเซน่อล เต็มแก่ หลังมีข่าวออกมาว่า พวกเขายอมจ่ายเงิน 50 ล้านปอนด์เพื่อปิดดีลดังกล่าว

เบน ไวท์

เบน ไวท์ กองหลังวัย 23 ปี ของสโมสร ไบรจ์ตั้น ตกเป็นเป้าหมายคนสำคัญของ อาเซน่อล

ซึ่งพวกเขาพยายามยื่นซื้อหลายรอบ แต่ก็ถูกปฎิเสธกลับมาทุกครั้ง จนสุดท้ายก็ต้องยื่นเงิน 50 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นราคาที่ ไบรจ์ตั้น พอใจและพร้อมที่จะเจรจาด้วย

ซึ่งจากรายงานล่าสุดระบุว่า ทั้งสองสโมสรตกลงกันได้เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงตัวนักเตะก็โอเคกับสัญญาที่เขาจะได้รับ เหลือเพียงขั้นตอนการตรวจร่างกาย และเซ็นสัญญา พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น

ซึ่งทาง โซล แคมป์เบล อดีตกองหลังของ “ทัพปืนใหญ่” วัย 46 ปี ที่อยู่กับทีมช่วงปี 2001-2006 ผ่านการลงเล่นให้ทีมมากถึง 197 นัด และอยู่ในทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกไร้พ่ายในฤดูกาล 2003/04ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องดังกล่าว ผ่านทาง Talk Sport

เบน ไวท์

เขาพึ่งจะได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของ ไบรจ์ตั้น เพียงแค่ 36 นัดเองนะ และเขาพึ่งจะอายุแค่ 23 ปี เขาจะเป็นแข้งในอนาคตได้หรือเปล่านะเหรอ ใช่ แน่นอนว่าเขาจะเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญของทีมในอนาคต

ผมไม่คิดว่าเราจะมาตัดสินใครคนใดคนหนึ่งเพียงเพราะอายุของเขาหรอกนะ มันต้องวัดกันที่ผลงานในสนาม

เขาต้องทำงานให้หนัก และโชว์ของออกมาให้ได้ เพราะทีมอย่าง อาเซน่อล ไม่ใช่ทีมร่ำรวยที่จะมาลงทุนกับนักเตะค่าตัวระดับ 50 ล้านปอนด์ได้บ่อยๆ ซึ่งหากการเจรจา การตรวจร่างกาย และเรื่องเอกสารต่างๆผ่านไปได้ด้วยดี เขาจะได้เข้ามาสู่ทีม และก็ต้องยึดตัวหลักของทีม และโชว์ฟอร์มให้ถึงระดับโลกให้ได้

เงินจำนวนนี้มันมหาศาลมาก แต่เราจะได้รู้ในอีกหลายๆปีต่อจากนี้ว่า มันจะคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ทุ่มไปหรือไม่ พวกเราอาจจะได้เห็นนักเตะที่สามารถเล่นได้ทั้งเซนเตอร์แบ็ค ฟูลแบ็ค รวมไปถึงมิดฟิลด์ตัวรับ เขาต้องเล่นให้ถึงเลเวลสูงสุด ให้สมกับค่าตัวระดับ 50 ล้านปอนด์ นั่นแหละคือสิ่งที่เขาจะต้องทำ”

ติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล มีไฮไลท์บอล หรืออยากจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีที่มีคุณภาพ มีครบจบในเว็บเดียว