ผมไม่ออก! เกป้า ออกมาขอโทษซาร์รี่ จากเหตุการณ์เป็นโค้ชทิพย์ในปี 2019

0
131
เกป้า

ย้อนไปในปี 2019 เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ถูกวิจารณ์ไปทั่วโลก เมื่อ เกป้า อาริซาบาลาก้า ไม่ยอมออกจากสนาม ทั้งที่กุนซือ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ได้ยื่นเรื่องเปลี่ยนตัวแล้ว จนหลายคนแซวว่า จริงๆเกป้าเป็นกุนซือตัวจริง ส่วนซาร์รี่เป็นเพียงผู้ช่วยเท่านั้น

เกป้า

เกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลคาราบาวคัพ ฤดูกาล 2018/2019 ระหว่าง เชลซี กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไฮไลท์สำคัญไม่ใช่การคว้าแชมป์ของ “ทัพเรือใบสีฟ้า” แต่เป็น เกป้า อาริซาบาลาก้า  ผู้รักษาประตูที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลกที่ขโมยซีนไปหมด โดยเขาปฎิเสธที่จะออกจากสนามในช่วงต่อเวลาพิเศษในนาทีสุดท้าย ซึ่งตอนนั้น เมาริซิโอ ซาร์รี่ ต้องการส่ง วิลลี่ กาบาเยโร่ ลงสนามไปเพื่อเซฟจุดโทษ เนื่องจากเขามีประสบการณ์มากกว่า แถมยังเคยอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาแล้วด้วย

สร้างความไม่พอใจให้กับ เมาริซิโอ ซาร์รี่ เป็นอย่างมาก จนต้องเดินออกจากสนามไปในห้องพัก

แต่ถึงแม้เขาจะเซฟจุดโทษได้ สุดท้ายแล้วทีมก็แพ้ไปอยู่ดี  ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เขาไม่เคยออกมาขอโทษผ่านสื่อแม้แต่ครั้งเดียว

แต่ล่าสุด เจ้าของค่าตัว 80 ล้านปอนด์ ได้ออกมาขอโทษผ่าน The Player Tribune

ในตอนนั้นผมเป็นตะคริว ซึ่งผมส่งสัญญาณไปบอกแล้วว่าผมยังไหว ผมไม่ได้บาดเจ็บมากอะไร แต่ด้วยเสียงเชียร์จากแฟนบอลจำนวนมาก นั่นส่งผลให้ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ไม่เข้าใจผม

แน่นอนว่าในตอนที่กรรมการชูป้ายเปลี่ยนตัวขึ้นมา มันเป็นเบอร์ของผม ซึ่งผมจะต้องออกจากสนามไม่ว่ากรณีใดๆ ซึ่งผมเสียใจที่ผมเลือกที่จะไม่ออก

เกป้า

ผมยอมรับว่าผมเป็นฝ่ายผิดในเรื่องนี้ ผมยอมรับผิดเต็มๆ ซึ่งผมขอโทษทุกคนด้วย โดยเฉพาะ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ที่ผมทำให้เขาต้องเสียหน้าอย่างหนัก ต่อหน้าผู้คนกว่า 80,000 คนในสนามเวมบลีย์ และต้องขอโทษ วิลลี่ กาบาเยโร่ ด้วย เขาเป็นเพื่อนที่ดี และเป็นมืออาชีพมากๆ และก็ต้องขอโทษไปยังเพื่อนๆทุกคน ที่ต้องเจอกับเสียงวิจารณ์ต่างๆหลังจบเกมนั้น

หลังจากผ่านไปหลายวัน เรื่องราวนั้นมันก็ยังไม่ซาลงไป แน่นอนว่า ผู้คนส่วนใหญ่มองว่าผม ไม่เป็นมืออาชีพ และไม่ให้ความเคารพ เมาริซิโอ ซาร์รี่ แต่ทุกคนเข้าใจผมผิดมาตลอด เพราะผมไม่มีเจตนาที่จะขัดขืนคำสั่งของเขาเลย”

เกป้า อาริซาบาลาก้า ย้ายเข้าสู่รังสแตมฟอร์ดบริดจ์ ในเดือนสิงหาคม ปี 2018 เขายึดมือ 1 ของทีมได้ทั้ง 2 ฤดูกาลแรก ก่อนที่จะเปลี่ยนสถานะมาเป็นมือ 2 ของทีมอย่างเต็มในฤดูกาล 2020/21 ที่ผ่านมา ซึ่งเขาได้ลงสนาม 14 นัดเท่านั้น

ติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล มีไฮไลท์บอล หรืออยากจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีที่มีคุณภาพ มีครบจบในเว็บเดียว