กาตาร์ดึง เบ็คแฮม นั่งทูต ฟุตบอลโลก 2022 รับเละเฉียดหมื่นล้าน!

0
231
เบ็คแฮม

เบ็คแฮม (David Beckham) ตำนานเทพบุตรลูกหนังวัย 46 ปี ได้ตกลงเซ็นสัญญาทำหน้าที่ทูตทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของประเทศกาตาร์เป็นเวลา 10 ปีเต็ม ซึ่งก็รวมถึงการเป็นทูตโปรโมทศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ด้วย โดยอดีตดาวเตะของทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะได้รับค่าตอบแทนเป็นรายปี รวมตลอดสัญญาแล้วเจ้าตัวจะได้รับค่าตอบแทนเกือบ 7 พันล้านบาทเลยทีเดียว!

เบ็คแฮม

เบ็คแฮม จะได้ค่าตอบแทนปีละ 15 ล้านปอนด์ นาน 10 ปี

ตามการเปิดเผยของ เดอะ ซัน สื่อชื่อดังของอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า เดวิดเบ็คแฮม อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษและ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้จรดปากกาเซ็นสัญญาทำหน้าที่ทูตทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของประเทศกาตาร์ รวมถึงการเป็นทูตโปรโมทศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ด้วย โดยจะการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้ 

ในส่วนของค่าตอบแทนนั้น อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษจะได้รับค่าตอบแทนปีละ 15 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 690 ล้านบาท รวมระยะเวลาตลอดสัญญา 10 ปี ก็จะทำให้เจ้าตัวได้รับเงินมหาศาลถึง 150 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 6,900 ล้านบาท เลยทีเดียว 

เบ็คแฮม

ทั้งนี้ เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา เบ็คแฮมได้ปรากฎตัวที่กรุงโดฮา เมืองหลวงของประเทศกาตาร์ เพื่อพบบุคคลสำคัญของรัฐบาลกาตาร์ ซึ่งรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ก่อนจะตกลงเซ็นสัญญารับหน้าที่ดังกล่าว

โดยที่มีข่าวลือว่า ทางด้าน “วิคตอเรีย” ภรรยาวัย 47 ปี ก็สนับสนุนสามีอย่างเต็มที่ในการรับหน้าที่นี้ โดยมีข้อแม้ว่ากาตาร์จะต้องอนุญาตให้แฟนบอลสามารถนำธง “สีรุ้ง” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มเพศทางเลือกเข้าสนามแข่งขันได้ด้วย

ขณะที่ โฆษกส่วนตัวของ เบ็คแฮมเผยว่า “เดวิด มักบอกว่า ฟุตบอลโลกสามารถสร้างสิ่งดี ๆ หลายอย่าง และเรามีเวลา 1 ปี ที่จะไปถึงจุดนั้น เขาจะมีส่วนร่วมฟุตบอลในวงกว้าง และมีส่วนร่วมกับ ฟุตบอลโลก 2022 และเขาตั้งตาคอยชมทัวร์นาเมนต์ที่จะเป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม”

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล มีไฮไลท์บอล หรืออยากจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีที่มีคุณภาพ มีครบจบในเว็บเดียว