สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีสั่ง อีริคเซ่น ห้ามลงเล่น เซเรีย อา 

0
191
อีริคเซ่น

สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) ยืนยัน คริสเตียน อีริคเซ่น จะไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามให้กับอินเตอร์ มิลาน อย่างแน่นอน ยกเว้นอย่างเดียวหากทีมแพทย์ตัดสินนำเครื่องกระตุกหัวใจออก เพราะเห็นว่าจังหวะการเต้นของหัวใจกลับมาเป็นปกติแล้ว

อีริคเซ่น

ฟรานเชสโก บราโคนาโร ซึ่งดำรงตำแหน่งคณะกรรมการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ย้ำหนักแน่น คริสเตียน อีริคเซ่น

เพลย์เมคเกอร์ของอินเตอร์ มิลาน ยอดทีมแห่งกัลโช เซเรีย อา จะหมดสิทธิ์ลงเล่นให้กับต้นสังกัดอย่างแน่นอน ยกเว้นในกรณีเดียวคือแพทย์ลงความเห็นว่าหัวใจของมิดฟิลด์ทีมชาติเดนมาร์ก กลับมาเต้นได้ตามปกติ และถอดเครื่องกระตุกหัวใจออกจากร่างกาย 

โดย อีริคเซ่น วัย 29 ปี เกือบจะต้องอำลาโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร ในการแข่งขันยูโร 2020 รอบแรกในนัดที่เจอกับฟินแลนด์เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวนั้นได้เกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันจนล้มลงไปกองกับพื้น แต่ยังโชคดีที่แพทย์สนามสามารถช่วยชีวิตเขาเอาไว้ได้ แต่ก็ต้องโบกมืออำลาทัวร์นาเม้นท์ดังกล่าวไปโดยปริยาย และมีผลกระทบต่ออาชีพการเป็นนักฟุตบอลของ อีริคเซ่น อีกด้วย

อีริคเซ่น

ภายหลังจากนั้น อีริคเซ่น ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลและได้เข้ารับการผ่าตัดติดตั้งเครื่องกระตุกหัวใจเพื่อป้องกันสิ่งรบกวนจังหวะการเต้นของหัวใจ และเวลานี้ดูเหมือนว่ามิดฟิลด์โคนม จะกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติได้แล้ว แต่ในเรื่องของการกลับมาเล่นฟุตบอลนั้นหลายฝ่ายรวมถึงตัวเขายังต้องติดตามสถานการณ์อยู่อย่างใกล้ชิด 

แต่อย่างไรก็ตามได้เกิดปัญหาขึ้นเพราะว่า อีริคเซ่น นั้นปัจจุบันสังกัดอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน ในประเทศอิตาลี และกฎหมายของที่นี่มีระบุไว้อย่างชัดเจนว่าห้ามนักกีฬาทั้งในระดับอาชีพและสมัครเล่นที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจลงทำการแข่งขันในทุกประเภทกีฬาที่จัดแข่งในแดนมักกะโรนี ซึ่ง บราโคนาโร ได้ยืนยันในเรื่องนี้ว่า “อีริคเซ่น จะไม่ได้รับโอกาสในการลงเล่นในประเทศอิตาลีได้อีก” 

“แต่ก็ว่าจะไม่มีทางที่ อีริคเซ่น จะได้กลับมาลงเล่น ถ้าหากว่าในอนาคตเขานำเครื่องกระตุกหัวใจออก และได้รับการยืนยันจากนักวิชาการพยาธิวิทยาว่าปัญหาดังกล่าวของเขาได้รับการแก้ไขจนหายดีเป็นปกติแล้ว เมื่อนั่น อีริคเซ่น จะได้กลับมาลงเล่นให้กับ อินเตอร์ มิลาน อีกครั้ง” บราโคนาโร กล่าวปิดท้าย

ทุกๆท่านติดตามข่าวสารของพวกเราได้ที่ วิเคราะห์บอล อยากจะดูบอลสด ก็กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีมีคุณภาพ