กรีนวู้ด เตรียมขอคำแนะนำจากรูนี่ย์เรื่องจบสกอร์

0
295
กรีนวู้ด

เมสัน กรีนวู้ด ศูนย์หน้าดาวรุ่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับถ้าเป็นไปได้อยากจะขอคำแนะนำจาก เวย์น รูนี่ย์ ตำนานดาวยิงของทีม ในเรื่องของการทำประตูและการอ่านเกม 

กรีนวู้ด

เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุถ้าหากเลือกได้ อยากจะขอคำแนะนำจาก เวย์น รูนี่ย์

ดาวยิงระดับตำนานของ “ปีศาจแดง” ในเรื่องของการยิงประตูให้ได้มากมาย และในเรื่องของการอ่านเกมในแต่ละจังหวะ เพื่อนำมาปรับปรุงและเพิ่มศักยภาพในการกลั่นสกอร์ให้กับต้นสังกัดในอนาคต

กรีนวู้ด วัย 19 ปี ได้รับการยกย่องว่าจะเป็นดาวยิงคนต่อในแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และในฤดูกาล 2019 – 2020 เขาก็ระเบิดฟอร์มกดไปถึง 17 ประตูจาการลงเล่น 49 นัด และในปีถัดมาแม้ว่าฟอร์มของเขาจะตกลงในช่วงแรก แต่ก็สามารถกลับมาคืนฟอร์มได้ทันเวลาในช่วงท้ายโดยยิงไปอีก 12 ประตูจากการลงเล่น 52 นัด 

และสำหรับตอนนี้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังอยู่ในอุ่นเครื่องปรีซีซั่น ได้มีคำถามมาถึง กรีนวู้ด ว่าหากเป็นไปได้อยากจะขอคำแนะนำจากตำนานของทีมคนไหนมากที่สุด โดยดาวรุ่งรายนี้ตอบกลับไปว่า “ถ้าหากเป็นไปได้ นักเตะในตำนานของเราที่ผมอยากจะขอคำแนะนำมากที่สุดคงจะเป็น เวย์น รูนี่ย์ เขาเป็นดาวซัลโวสูงสุดของทั้ง ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ และมันทำให้ผมอยากจะถามในเรื่องของการจบสกอร์”

กรีนวู้ด

“หลายคนบอกกับผมว่าจะเสียเวลาไปทำไม ในเมื่อสามารถดูและศึกษาวิธีการเล่นได้จากคลิปในยูทูบ แน่นอนผมไม่เถียง แต่ผมคิดในอีกมุมว่า มันคงดีกว่าถ้าได้ถามต่อหน้า ทุกคนเห็นแล้วว่าเขาทำประตูได้ดีขนาดไหน และทำได้ดีในสถานการณ์กดดันต่างๆ ระหว่างการแข่งขัน เขาทำประตูให้กับสโมสรได้หลายร้อยลูกด้วยกัน ดังนั้นผมเลยคิดว่าคงจะดีไม่น้อยถ้าศึกษาเรื่องเหล่านั้นจากปากของเขาโดยตรง” กรีนวู้ด กล่าวปิดท้าย 

สำหรับรูนี่ย์ ที่เป็นรุ่นพี่ของกรีนวู้ดทั้งในสโมสรและทีมชาตินั้น ได้กลายเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ โดยเขายิงให้ แมนฯ ยูไนเต็ดไปทั้งหมด 253 ลูก และยิงให้กับ “สิงโตคำราม” ไปทั้งหมด 53 ประตูด้วยกัน

ทุกๆท่านติดตามข่าวสารของพวกเราได้ที่ วิเคราะห์บอล อยากจะดูบอลสด ก็กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีมีคุณภาพ