เจรจาใกล้เสร็จสิ้นคืบต่อสัญญาอลิซสันอยู่ยาวเฝ้าเสาแอนฟิลด์

0
337
อลิซสัน

นายด่านชาวบราซิลเลี่ยน อลิซสัน เบกเกอร์ หลังจากได้รับคำชื่นชมจากเหล่าแฟน ๆ และบอร์ดบริหารอย่างมาก และได้ลงเฝ้าเสาร์ให้ลิเวอร์พูลในฐานะมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยฟอร์มที่สม่ำเสมอ ลิเวอร์พูลเตรียมตบรางวัลต่อสัญญายาว ให้กับผู้รักษาประตูชาวบราซิลเลี่ยนรายนี้ทันที่ภายในซัมเมอร์นี้

อลิซสัน
สโมสรลิเวอร์พูล กำลังเจรจาเรื่องการขยายสัญญาให้กับ อลิซสัน เบกเกอร์

และดูเหมือนว่าการเจรจาของทั้ง 2 ใกล้จะถึงขั้นตอนสุดท้าย และตามรายของเดอะ มินเร่อร์แล้วดูเหมือนผู้รักษาประตูชาวบราซิลรายนี้จะต่อสัญญายาวออกไปพร้อมอัพค่าเหนื่อย

อลิสซัน เบกเกอร์ย้ายมาจากสมาร อาเอส โรม่าด้วยค่าตัว 66 ล้านปอนด์ เมื่อซัมเมอร์ปี 2018 นับว่าดีลที่แพงที่สุดในโลกในฐานะผู้รักษาประตู ในขณะนั้น ผ่านความต้องการของเจอร์เก้น คอปป์ เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่ลิเวอร์พูลขันน็อตแก้ไขโดยด่วน และอลิซสัน เบกเกอร์ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง3 ฤดูกาลที่ผ่านมานับตั้งแต่ อลิสซัน เบกเกอร์ย้ายมาลิเวอร์พูลนั้น อลิสซันเป็น 1 ในผู้รักษาประตูชุดประวัติศาสตร์ ของสโมสรลิเวอร์พูล

สามารถพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ครั้งแรก ในรอบ 30 ปี นับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อจากดิวิชั่น 1 เดิม ในปี 2019 และย้อนไปในปีแรกที่อลิซสัน เบกเกอร์ย้ายมาก็สามารถพาลิเวอร์พูลคว้าแชมป์เปี้ยนลีก และเกือบเข้าป้ายคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในปี 2018

อลิซสัน

รายงานจากกูรูตลาดซื้อขายนักเตะชื่อดังอย่าง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ดูเหมือนว่าสโมสรลิเวอร์พูล จะขยายสัญญาเบกเกอร์ ที่แต่เดิมจะสิ้นสุดในปี 2024 ขยายเพิ่มไปอีก 2 ปี เท่ากับว่าเบกเกอร์จะอยู่กับลิเวอร์พูลยาวไปจนถึงปี 2026 เลยทีเดียว

ดังนั้นจึงปฏิเสธเลยไม่ได้จริง ๆ ว่าอลิซสัน เบกเกอร์ก็เป็นนักเตะคนหนึ่งที่มีอิทธิพลกับทีมในแง่ของสถิติ เมื่อใดก็ตามี่เบกเกอร์พลาดลงสนามเนื่องจากอาการบาดเจ็บ

นัดนั้นลิเวอร์พูลก็จะพบกับความพ่ายแพ้ ดั่งฤดูกาลที่ผ่านมาเบกเกอร์ลงสนามไป 33 เกม จาก 38 เกม สำหรับเกมลีก ทำได้ 1 ประตู 10 คลีนชีต นับตั้งแต่ปี 2018 อลิซสัน เบเกอร์ลงสนามเฝ้าเสาให้ลิเวอร์พูลไป 100 นัด 46 คลีนชีต คว้าถุงมือทองคำพรีเมียร์ แชมป์โคปา แชมป์UCL และแชมป์พรีเมียร์ลีกประวัติศาตร์

หากทุกๆท่านต้องการจะติดตามข่าวสารได้ที่ วิเคราะห์บอล หรืออยากจะดูบอลสดกดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีมีคุณภาพ