ยูไนเต็ดยังติดปัญหาค่าตัว แม้วานรานอยากมาร่วมจอยรังผีก็ตาม

0
138
ยูไนเต็ด

สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงแม้มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าแมนฯยูไนเต็ด คือทีมที่เข้าใกล้ในการเซ็นสัญญาราฟาเอล วารานมากที่สุดคนหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่าทั้ง 2 ทีมจะติดปัญหาเรื่องค่าตัวสำหรับเซนเตอร์ชาวฝรั่งเศส วัย 28  เนื่องจากสโมสรแมนฯยูไนเต็ด ยังต้องเป็นห่วงดีลคีแรน ทริปเปียจากสโมรสรตราหมีแอตฯมาดริด ในซัมเมอร์นี้เช่นกัน

ยูไนเต็ด

สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือทีมเดียวที่เข้าใกล้ ในการบรรลุในการเซ็นสัญญาราฟาเอล วารานมากที่สุด

แต่ดูเหมือนว่าสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไม่โอเคกับเงื่อนไขสุดท้ายนั่นก็คือ ค่าตัวของราฟาเอล วารานที่สูงถึง 50 ล้านปอนด์ จากสัญญาที่เหลือเพียง 1 ปี เท่านั้น ทางแมนฯยูไนเต็ดมองว่าเป็นค่าตัวที่แพงจนเกินไป

เนื่องจากแมนฯยูไนเต็ดจำเป็นต้องหันไปให้ความสนใจแบคซ้ายตัวเก่งทีมชาติอังกฤษ คีแรน ทริปเปีย วัย 30 ปี ของแอตฯมาดริดในซัมเมอร์นี้เช่นกัน

ด้านทีมตราหมีแอตฯมาดริด ได้ตั้งค่าตัวทริปเปียไว้ที่ 25 ล้านปอนด์ เหลือสัญญาถึงมิถุนายนปี 2023 เช่นกัน โดยก่อนหน้านี้สโมสรแมนยูไนเต็ดเพิ่งทุ่มเงินกว่า 73 ล้านปอนด์ ซื้อตัวจาดอน ซานโช่ จากทีมโบรุสเซีย ดอร์มมูนด์ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ทั้งราฟาเอล วาราน และคีแรน ทริปเปียจึงเป็น 1 ในเป้าหมายสำคัญของโอเล่ กุนน่า โซลชาเช่นกัน

ยูไนเต็ด

ล่าสุดจากสื่อดังแดนกระทิงดุ รายงานว่าไม่ใช่แค่เพียงแมนฯยูไนเต็ด เพียงทีมเดียวเท่านั้นที่สนใจ ราฟาเอล วาราน เนื่องจากสโมสรเชลซี และปารีสแซงค์ แฌง แมงค์ก็สนใจกองหลังที่เหลือสัญญาเพียง 1 ปีกับเรอัล มาดริดเช่นกัน ดังนั้นดีลวารานสำหรับแมนฯยูไนเต็ด จึงตกอยู่ในความเสี่ยงทันที เนื่องจากทั้ง 2 ทีมค่อนข้างมีทรัพยากรที่มหาศาล

หากแมนฯยูไนเต็ด ไม่สามารถตกลงค่าตัว 50 ล้านปอนด์ กับมาดริดได้ ดูเหมือนทางโซลชาก็คงจำเป็นต้องเลือกแล้วว่า ระหว่างวาราน กับทริปเปียใครคือนักเตะที่มีความจำเป็นต้องทีมมากกว่า อีกหนึ่งกรณีที่น่าสนใจคือ รอราฟาเอล วารานสัญญาหมด และค่อยเซ็นสัญญาแบบทุ่มค่าเหนื่อย แบบไร้ค่าตัวได้เช่นกัน แต่ความเสี่ยงก็คือ สโมสรอย่างเชล และปารีสแซงค์ แฌง แมงค์ก็ยังคงจับตากองหลังชาวเฟรนช์แมนรายนี้อย่างใกล้ชิดเช่นกัน

ติดตาม ข่าวกีฬาพวกเราได้ที่ วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล หรือจะดูบอลสด ก็กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีมีคุณภาพ