เลวาน เชลสกี้ เชลซีอาจเบนเป้าล่าหัวหอกวัย 32 จากมิวนิค

0
124
พรีเมียร์ลีก

เลวาน เชลสกี้ สโมสรเชลซีเตรียมเบนเป้าหันมาเซ็นสัญญากับกองหน้าชาวโปแลนด์ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี เนื่องจากดูเหมือนว่าดีลเออร์ลิ่ง ฮาแลนด์กับโบรุสเซีย ดอร์ทมูนจะล้มเหลว เนื่องจากดอร์ม มูนด์ ไม่ต้องการปล่อยกองหน้าตัวเก่งชาวนอร์เวย์ออกจากทีมในซัมเมอร์นี้ ในราคาที่ไม่ต่ำกว่า 150 ล้านปอนด์

เลวาน เชลสกี้

หลังจากตลาดซื้อขายนักเตะประจำซัมเมอร์ 2021 เริ่มต้นขึ้น สโมสรเชลซีของโทมัส ทูเคิ่ลมีเป้าหมายอันดับ 1 ก็คือการตั้งเป้าล่ากองหน้าคนใหม่ โดยเออร์ลิ่ง ฮาแลนด์คือ 1 ในเป้าหมายสำคัญ แต่ดูเหมือนว่าทางสโมสรดอร์ท มูนด์ ไม่ต้องการขายดาวยิงวัย 20 ปี ออกจากทีม หากไม่ได้ค่าตัวตามที่ต้องการคือ 150 ล้านปอนด์ โดยเออริ่ง ฮาแลนด์เหลือสัญญากับดอร์ท มูนถึงมิถุนายน 2023

โทมัส ทูเคิ่ลผู้จัดการทีมเชลซี ต้องการต่อยอดความสำเร็จจากฤดูกาลที่แล้ว หลังจากพาเชลซีคว้าแชมป์รายการบิ๊กเอียร์ของยุโรป หรือUCL หลังจากเข้ามาคุมทีมเพียง 4 เดือนเท่านั้น ค่อนข้างชัดเจนว่าเป้าหมายสำคัญอย่างฮาแลนด์ดูท่าจะล้มเหลว ดังนั้นเป้าหมายจึงเปลี่ยนมาเป็นกองหน้า ชาวโปแลนด์วัย 32 ปี โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี

ถึงแม้จะมีอายุที่ค่อนข้างเยอะ แต่ผลงานของกองหน้าชาวโปแลนด์เป็นที่ประจักษ์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นผลงานทำรายสถิติตำนานบุนเดสลีกาแกรด มุลเลอร์ โดยเลวานดอฟสกีการเป็นนักเตะที่ยิงต่อฤดูกาลมากที่สุด 41 ประตู รวมถึงผลที่ยังสามารถทำได้ดีในฟุตบอลยุโรป 2020 ที่ผ่านมา ถึงแม้ทีมชาติโปแลนด์ของเลวานดอฟสกีจะตอบรอบแรกก็ตาม

เลวาน เชลสกี้

ด้านบาเยิ่น มิวนิครู้ดีมาตลอดว่าไม่ต้องการปล่อย เลวานดอฟสกีออกจากทีม แต่ด้วยสัญญาที่เหลือถึงแค่เพียง 2 ปี เท่านั้น ทางบาเยิ่นอาจไม่มีทางเลือกมาก เนื่องจากตัวนักเตะจะมีอายุ 33 ปี ที่จะมาถึง และเลวานต้องการย้ายออกเพื่อไปผจญภัยในต่างแดน เพื่อหาความท้าทายใหม่ ๆ หลังจากค้าแข้งเยอะมันมากกว่า 10 ฤดูกาล

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี วัย 32 ปี คาดว่าจะมีค่า 50 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นราคาที่ทางบาเยิ่นตั้งเอาไว้ ด้านสโมสรเชลซีปล่อยกองหน้าโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ออกไปเอซี มิลาน และอนาคตของแทมมี่ อับราฮัมยังคงไม่แน่นอน รวมถึง 2 แนวรุกเยอรมันที่จะเข้ามารายตัวกับทีมค่อนช้าเนื่องจาก ติดภารกิจรับใช้ทีมชาติเยอรมันที่ผ่าน แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งติโม แวร์เนอร์ แลคาย ฮาแวด ก็ยังไม่ใช่กองหน้าที่ทูเคิ่ลถูกใจสักเท่าไหร่

สนใจที่จะติดตามข่าวของทางเราได้ที่ วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล หรือจะดูบอลสด ก็กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีมีคุณภาพ